Ngâm chân dưới sông, cô gái bị cá hổ 'xơi' mất nửa ngón chân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cô gái trẻ ngâm bàn chân xuống dòng sông thì bất ngờ bị đau dữ dội. Cô gái nghĩ là do một vết cắt sâu. Nhưng sau đó, cô nhận ra một nửa ngón chân đã mất dưới hàm răng sắc nhọn của cá hổ piranha.
Cá ăn thịt piranha đã cắn đứt một nửa ngón chân của cô Welida Vale de Menezes /// Ảnh minh họa: Shutterstock Cá ăn thịt piranha đã cắn đứt một nửa ngón chân của cô Welida Vale de Menezes - Ảnh minh họa: Shutterstock
Cá ăn thịt piranha đã cắn đứt một nửa ngón chân của cô Welida Vale de Menezes
Ảnh minh họa: Shutterstock
Cô Welida Vale de Menezes (24 tuổi) là sinh viên ngành y dược. Vào ngày 17.10, cô cùng bạn bè đến nghỉ mát ở thành phố Itaituba (Brazil), theo News Break.
Bất chợt, một người bạn cảnh báo là dường như có thứ gì đó đang bơi dưới sông. “Cậu bạn nói với tôi là cậu ấy cảm nhận có thứ gì đó dưới sông nên đã rút chân khỏi mặt nước và bỏ đi”, Welida kể lại.
Tuy nhiên, cô Welida vẫn ngâm bàn chân xuống dòng sông bên dưới. Cô gái trẻ bỗng dưng cảm thấy cơn đau dữ dội ở bàn chân trái. Vết thương chảy máu rất nhiều, cô Welida nghĩ rằng đây là một vết cắt rất sâu và dường như một phần đầu ngón chân đã mất.
Cô Welida lập tức được đưa đến bênh viện cấp cứu bằng thuyền. Các bác sĩ khẳng định một nửa ngón chân áp út ở bàn chân trái của cô đã bị hàm răng sắc nhọn của cá ăn thịt piranha xé toạc.
“Tôi không ngờ một con cá có thể xé toạc nửa ngón chân của mình”, cô Welida cho biết. Sau khi được chăm sóc vết thương, cô Welida đã xuất viện ngay trong ngày hôm đó.
“Bác sĩ nói với tôi là không có cách nào để khâu kín hoàn toàn miệng vết thương, dù vậy tôi vẫn phải khâu 8 mũi”, cô Welida kể lại.
Suốt nhiều ngày sau, cô vẫn chưa thể đứng được trên chân trái mà phải chống nạng đi. Hiện tại, vết thương ở ngón chân bị cá piranha cắn mất vẫn còn rất đau. Cô Welida có thể mất đến 60 ngày mới có thể lành lại.
“Những gì xảy ra với tôi có thể xảy ra với bất kỳ ai. Tôi rất lo lắng vì có rất nhiều trẻ em cũng đang vui chơi ở đoạn sông đó lúc tôi bị tấn công”, cô Welida chia sẻ.
Cũng tại địa điểm nơi cô Welida bị tấn công, các nhà chức trách đã ghi nhận 6 trường hợp tương tự. Họ cho rằng rất có thể thói quen vứt thức ăn xuống sông của người dân đã thu hút lũ cá piranha đến nhiều hơn, theo News Break.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU