Mỹ: Bùng nổ phẫu thuật thẩm mỹ hậu cách ly xã hội vì Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau thời gian cách ly, giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, các bác sĩ thẩm mỹ và phẫu thuật thẩm mỹ không ngờ mình có nhiều đơn hàng đến thế.
Sau thời gian giãn cách xã hội, nhu cầu làm đẹp của người dân Mỹ tăng lên đáng kể
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock Sau thời gian giãn cách xã hội, nhu cầu làm đẹp của người dân Mỹ tăng lên đáng kể - Ảnh minh họa: Shutterstock
Sau thời gian giãn cách xã hội, nhu cầu làm đẹp của người dân Mỹ tăng lên đáng kể
Ảnh minh họa: Shutterstock
Tiến sĩ Sarmela Sunder, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ mặt ở Beverly Hills (Mỹ), cho biết giới làm đẹp rất bận rộn với các thủ tục phẫu thuật. Họ từng nghĩ rằng vài tháng đầu sau cách ly xã hội, công việc chắc sẽ nhàn tản và rảnh rỗi lắm nhưng thực tế thì danh sách khách chờ đang kéo dài ngoài tưởng tượng, theo Instyle.
Theo một cuộc khảo sát do Hiệp hội bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Mỹ thực hiện để xem xét thái độ của người dân với phẫu thuật thẩm mỹ sau Covid-19, thì 49% số người được hỏi chưa phẫu thuật thẩm mỹ cho biết họ sẵn sàng phẫu thuật thẩm mỹ hoặc thủ thuật khác trong tương lai. 
Tiến sĩ Sarmela Sunder nói thêm, các ca phẫu thuật căng da mặt, nâng da cổ và các quy trình thắt chặt xương hàm tăng gấp đôi so với trước đại dịch. Khách hàng cũng mong muốn được làm đẹp càng sớm càng tốt.
Trong số các phương pháp điều trị được yêu cầu nhiều nhất khi khách đặt lịch hẹn khám từ xa, 65% là nhu cầu tiêm các chất làm đầy Botulinum Toxin loại A như Botox, Dysport và Xeomin, và 37% là các chất làm đầy mô mềm như Juvederm, Radiesse, Restylane, Sculptra, và Belotero.
Đáng ngạc nhiên là ngoài các yêu cầu nâng mí mắt, nâng chân mày và nâng da cổ không dao kéo, tiêm đầy môi vẫn phổ biến hơn bao giờ hết, bất chấp nhiều tiểu bang yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc nơi công cộng, theo Instyle.
Bác sĩ Suneel Chilukuri ở Houston (Mỹ) lý giải rằng vì mọi người đều đeo khẩu trang nên dễ che đi vết thâm hoặc sưng do tiêm môi. Họ cũng có thể tắt camera để tránh người khác nhìn thấy qua họp, gọi qua video nên tranh thủ làm các thủ thuật ấy.
Bên cạnh đó, việc ở nhà khiến chúng ta để ý khuôn mặt, ngoại hình bản thân nhiều hơn do soi gương nhiều hơn, nhìn thấy mình trên video nhiều hơn, và do đó, trở thành nhà phê bình sắc đẹp bản thân khắc nghiệt hơn.
Covid-19 và cơ hội tiếp xúc xã hội không giống trước đại dịch sẽ không ngăn được mọi người muốn giới thiệu với thế giới phiên bản tốt nhất của chính họ, kể cả là trên màn hình máy tính, điện thoại đi chăng nữa, theo Instyle.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU