Muốn thức dậy tỉnh táo vào 6 giờ sáng thì cần ngủ lúc mấy giờ?

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phần lớn chúng ta đều ngủ vào một khung giờ nhất định vào mỗi tối. Khi có việc phải dậy sớm vào sáng mai, chúng ta sẽ ngủ sớm hơn. Mặc dù vậy nhưng khi thức dậy vào sáng hôm sau, ta lại cảm thấy mệt mỏi.

Nếu muốn thức dậy tỉnh táo vào lúc 6 giờ sáng thì hãy đi ngủ vào thời điểm 20 giờ 46 phút hoặc 22 giờ 16 phút /// Ảnh chụp màn hình Shutterstock Nếu muốn thức dậy tỉnh táo vào lúc 6 giờ sáng thì hãy đi ngủ vào thời điểm 20 giờ 46 phút hoặc 22 giờ 16 phút - Ảnh chụp màn hình Shutterstock
Nếu muốn thức dậy tỉnh táo vào lúc 6 giờ sáng thì hãy đi ngủ vào thời điểm 20 giờ 46 phút hoặc 22 giờ 16 phút
Ảnh chụp màn hình Shutterstock
Ngủ nhiều chưa hẳn sẽ tỉnh táo vào sáng hôm sau. Trong những trường hợp này, chu kỳ giấc ngủ lại trở thành yếu tố quan trọng.
Nếu chúng ta thức dậy vào một thời điểm sai trong chu kỳ giấc ngủ thì cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi, ngay cả khi ngủ đủ giấc, theo Mirror.
Nếu bạn cần tỉnh táo khi thức dậy thì những thông tin sau có thể sẽ rất hữu ích.
Thức dậy lúc 6 giờ sáng
Để thức dậy vào lúc 6 giờ sáng, các chuyên gia khuyến cáo mọi người nên đi ngủ vào thời điểm 20 giờ 46 phút hoặc 22 giờ 16 phút.
Trong trường hợp bạn là “cú đêm”, hãy đi ngủ vào lúc 1 giờ 16 phút sáng.
Thức dậy lúc 7 giờ
Một số nghiên cứu cho thấy nếu muốn thức dậy tỉnh táo lúc 7 giờ sáng thì cần phải đi ngủ vào lúc 21 giờ 46 phút hoặc 23 giờ 16 phút, theo Mirror.
Nếu vì vấn đề nào đó mà không thể ngủ sớm và phải thức khuya thì có hai thời điểm đi ngủ tốt nhất là 0 giờ 46 phút và 2 giờ 16 phút sáng. Thời gian trung bình để một người chìm vào giấc ngủ là 14 phút. Mọi người khi áp dụng phương pháp trên thì cứ lên giường đúng giờ mà không cần phải bù trừ thêm 14 phút, các chuyên gia cho biết.
Thức dậy lúc 8 giờ sáng
Nếu không cần phải dậy sớm để đi làm thì thời gian ngủ lý tưởng để thức lúc 8 giờ sáng hôm sau là 22 giờ 46 phút, 0 giờ 16 phút, 1 giờ 46 phút hoặc 3 giờ 16 phút sáng.
Một chu kỳ ngủ gồm 5 giai đoạn, kéo dài khoảng 90 phút. Chúng ta sẽ đi từ ru ngủ ở giai đoạn 1 đến ngủ sâu ở giai đoạn 4. Giai đoạn thứ 5 là giai đoạn ngủ mơ. Thức giấc ở bất kỳ thời điểm nào trong 4 giai đoạn đầu tiên đều có thể gây mệt mỏi vào ngày hôm sau.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyễn thanh hùng

nguyễn thanh hùng

Tuyệt đấy , đọc bài viết này về phân tích giấc ngủ nghe thấy tuyệt làm sao . Cảm ơn tác giả của báo ./.
Thích tin tức

Thích tin tức

Cam ơn tác giả đã đọc va chia sẻ thong tin rat bổ ích .Thấy đơn giản vay, ai cũng ngủ đêm cả tỉ lần nhung chẳng có ai để ý ,biết rõ va phân tích từng giai đoạn cua giác ngủ .Từ nay toi sẽ chỉnh đốn giờ ngủ hợp lý,tốt cho sức khỏe ma còn thanh cong trong cong viec nhờ tỉnh táo .
thuong nguyenhuu

thuong nguyenhuu

hay quá. cảm ơn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU