Mùa lạnh, trẻ mắc bệnh hô hấp có dấu hiệu gia tăng

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 21.12, TS-BS Trần Anh Tuấn, Trưởng khoa Hô hấp, Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1 TP.HCM, cho biết những ngày gần đây, do thời tiết chuyển lạnh nên số lượng bệnh nhi nhập viện có dấu hiệu gia tăng.
Thời tiết chuyển lạnh nên số lượng bệnh nhi nhập viện có dấu hiệu gia tăng
Quỳnh Chi
Hiện khoa này có từ 240 - 250 trẻ điều trị các bệnh hô hấp mỗi ngày. TS-BS Tuấn cảnh báo nguy cơ trẻ em mắc bệnh hô hấp sẽ tiếp tục gia tăng. Do vậy, phụ huynh cần giữ ấm cho trẻ, đặc biệt với trẻ dưới 12 tháng tuổi, trẻ mắc bệnh bẩm sinh, bệnh mãn tính.
[VIDEO] Sài Gòn trở lạnh, phải làm gì để phòng tránh bệnh tật?
Trong khi đó tại Khoa Hô hấp 1, Khoa Hô hấp 2 của BV Nhi đồng 2 thời điểm này cũng có khoảng 500 trẻ đang điều trị các bệnh đường hô hấp.
Theo bác sĩ Nguyễn Đỗ Anh, Trưởng khoa Tim mạch can thiệp, BV Nhân dân Gia Định, khi thời tiết chuyển mùa lạnh thì người lớn tuổi hay mắc các bệnh đột quỵ, nhồi máu cơ tim, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Do vậy, khi các cụ khó thở, cảm giác nghẹn thì vào BV ngay; không để các cụ tắm ban đêm.
Về ăn uống mùa lạnh, bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp, Giám đốc Trung tâm dinh dưỡng TP.HCM, cho biết thêm, người lớn và trẻ em cần bổ sung năng lượng cao hơn 10% về đạm, chất bột đường và chất béo, tăng cường thực phẩm có nguồn gốc từ động vật, thực phẩm có vitamin A, C. Người bị hen suyễn tránh ăn các thực phẩm như trứng, đậu phộng và chocolate. Trẻ em tăng cường uống sữa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU