Một triệu AUD để cải thiện sức khỏe tình dục cho nữ công nhân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 22.3, Đại sứ quán Úc tại Việt Nam công bố dự án hợp tác y tế giúp chăm sóc sức khỏe tình dục và sinh sản cho 45.000 nữ công nhân Việt Nam trị giá 1 triệu AUD (hơn 770.000 USD).
Dự án sẽ giúp tăng cường chăm sóc sức khỏe tình dục và sinh sản cho nữ công nhân tại  Pou Yuen /// Đại sứ quán Úc tại VN cung cấp Dự án sẽ giúp tăng cường chăm sóc sức khỏe tình dục và sinh sản cho nữ công nhân tại Pou Yuen - Đại sứ quán Úc tại VN cung cấp
Dự án sẽ giúp tăng cường chăm sóc sức khỏe tình dục và sinh sản cho nữ công nhân tại Pou Yuen
Đại sứ quán Úc tại VN cung cấp
45.000 nữ công nhân tại Công ty TNHH Pou Yuen (TP.HCM ) sẽ được hưởng lợi từ dự án, được tăng cường chăm sóc sức khỏe tình dục và sinh sản ngay tại phòng khám của công ty giày dép này. Trung tâm sức khỏe sinh sản cộng đồng và tổ chức phi lợi nhuận Marie Stopes International cùng phối hợp triển khai dự án.
Được biết, Marie Stopes International và Công ty Pou Yuen đã duy trì hợp tác từ năm 2009, cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tình dục và sức khỏe sinh sản cho các công nhân nữ ở 3 nhà máy của Pou Yuen tại Việt Nam. Tuy nhiên, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tình dục và sức khỏe sinh sản hiện nay còn nhiều hạn chế, đặc biệt là thiếu các phương pháp kế hoạch hóa gia đình dài hạn. Đây là một trong những lý do khiến cho tỷ lệ công nhân mang thai ngoài dự kiến cao. Vào năm 2015, gần một nửa số công nhân nữ đã nghỉ việc sau khi sinh, ảnh hưởng đến sự độc lập kinh tế của họ và thu nhập cho gia đình.
Một triệu AUD để cải thiện sức khỏe tình dục cho nữ công nhân - ảnh 1
Lực lượng lao động nữ chiếm đa số tại công ty Pou Yuen
Đại sứ quán Úc tại VN cung cấp
Với dự án mới, chất lượng dịch vụ tại phòng khám sẽ được nâng cao và mở rộng, hỗ trợ xây dựng một lực lượng lao động nữ khỏe mạnh hơn, năng suất hơn tại Việt Nam.
Đại sứ Úc tại Việt Nam, ông Craig Chittick kỳ vọng đây sẽ là "một dự án trình diễn để nhân rộng mô hình sang các nhà máy và các khu công nghiệp khác ở Việt Nam cũng như trong khu vực".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU