Một phụ nữ phải cắt bỏ chân do đắp lá sim

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 14.4, Bệnh viện đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết vừa cắt bỏ chân một phụ nữ bị hoại tử do đắp lá sim. Nữ bệnh nhân tên N.T.L (64 tuổi, ngụ xã Phú Trung, H.Tân Phú, Đồng Nai).
Bà N.T.L sau khi bị cắt cụt chân phải và bàn chân bị hoại tử (ảnh nhỏ) khi nhập viện /// Ảnh: CTV Bà N.T.L sau khi bị cắt cụt chân phải và bàn chân bị hoại tử (ảnh nhỏ) khi nhập viện - Ảnh: CTV
Bà N.T.L sau khi bị cắt cụt chân phải và bàn chân bị hoại tử (ảnh nhỏ) khi nhập viện
Ảnh: CTV
Hơn 1 tháng trước, bàn chân phải của bà L. bị sưng đỏ, nóng, đau. Nghe lời người quen, bà L. tìm lá sim về đắp. Sau đó bàn chân bắt đầu lở loét, mưng mủ. Đến ngày 11.4, người nhà đưa bà đi bệnh viện cấp cứu.
Một bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Thống Nhất cho biết bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bàn chân phải bị nhiễm trùng nặng, bốc mùi hôi, thiếu máu. Các bác sĩ đã truyền máu, chích kháng sinh, sau đó tiến hành cưa chân để bảo vệ tính mạng bệnh nhân.
Hiện nay tình hình bệnh nhân đã ổn, tuy nhiên do vi khuẩn đã đi vào đường máu gây nhiễm trùng huyết nên bệnh nhân đang được điều trị kháng sinh liều mạnh để tránh nhiễm trùng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU