Một phụ nữ khiếm thính khởi nghiệp dạy ngôn ngữ ký hiệu qua mạng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một phụ nữ khiếm thính (ở Leeds, Yorkshire, Anh) đang khởi nghiệp bằng cách dạy ngôn ngữ ký hiệu qua mạng.
Katie Redstar bị khiếm thính sau khi bị viêm màng não, khởi nghiệp bằng cách dạy ngôn ngữ ký hiệu qua mạng ///  Ảnh chụp màn hình Daily Mail Katie Redstar bị khiếm thính sau khi bị viêm màng não, khởi nghiệp bằng cách dạy ngôn ngữ ký hiệu qua mạng - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Katie Redstar bị khiếm thính sau khi bị viêm màng não, khởi nghiệp bằng cách dạy ngôn ngữ ký hiệu qua mạng
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Công việc này sẽ nhanh chóng giúp Katie Redstar sớm trở thành triệu phú, theo những gì Redstar cho biết trên Daily Mail.
Redstar sinh ra vẫn nghe bình thường. Sau khi mắc bệnh viêm màng não khi 3 tuổi, cô đã bị khiếm thính.
Viêm màng não là viêm lớp màng mỏng bao bọc não và hệ thần kinh cột sống. Chứng viêm này có thể gây tổn thương thần kinh.
Trong những người còn sống sau khi bị viêm màng não, tỉ lệ bị khuyết tật vĩnh viễn, chẳng hạn như mất thính lực, tổn thương não, mất chức năng thận hoặc khiếm khuyết chi là 1/5. Mất thính lực là di chứng phổ biến sau khi bị viêm màng não.
Một năm sau khi bị khiếm thính, cô đã học ngôn ngữ ký hiệu. Redstar còn mắc một bệnh thoái hóa hiếm gặp làm suy giảm thị lực khi sinh.
Khi lớn lên và cần một công việc để kiếm sống, cô gặp nhiều khó khăn.
“Nhiều cánh cửa đã đóng lại và nhiều người thường bảo tôi: tôi không thể làm được việc gì bởi vì tôi bị khiếm thính. Tuy nhiên, tôi không gục ngã và quyết tâm cho mọi người thấy tôi vẫn có thể làm được nhiều việc. Tôi bị khiếm thính nhưng không có nghĩa không làm được gì”, Redstar chia sẻ trên Daily Mail.
Vào năm 2017, cô bắt đầu khởi nghiệp bằng cách dạy ngôn ngữ ký hiệu qua mạng.
Hiện tại, lớp học cô thu hút rất nhiều người và cô cũng đã ký hợp đồng với 6 công ty để dạy ngôn ngữ ký hiệu chọ nhân viên họ.
Ngoài ra, cô bắt đầu viết sách về câu chuyện bản thân và đã nhận được hợp đồng xuất bản từ một nhà xuất bản. Cuốn sách này dự kiến phát hành vào tháng 6 năm nay, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU