Một phen kinh hoàng do bị con nhện cực độc chui vào lỗ tai

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người phụ nữ ở Mỹ đã trải qua một phen kinh hoàng khi bị con nhện độc chui vào lỗ tai. Đặc biệt, nọc độc của loài nhện này có thể gây hoại tử.
Nhện nâu ẩn dật với nọc độc có thể gây hoại tử đã chui vào tai bà Susie Torres /// Ảnh minh họa: Shutterstock Nhện nâu ẩn dật với nọc độc có thể gây hoại tử đã chui vào tai bà Susie Torres - Ảnh minh họa: Shutterstock
Nhện nâu ẩn dật với nọc độc có thể gây hoại tử đã chui vào tai bà Susie Torres
Ảnh minh họa: Shutterstock
Bà Susie Torres đến một bệnh viện ở bang Missouri (Mỹ) sau khi nghe có âm thanh lạo xạo trong lỗ tai trái. Ban đầu, bà nghĩ đó có lẽ là do nước ứ đọng trong tai, theo Daily Mail.
Tuy nhiên, tình trạng này lại kéo dài và không dứt. Bà Torres quyết định đến gặp bác sĩ để điều trị. Sau khi kiểm tra, người y tá đã chạy đi gọi bác sĩ.
Lúc này, bà Torres vẫn chưa hoảng sợ vì bà không biết con gì đang bên trong tai mình. Bác sĩ sau đó phát hiện đấy là một con nhện nâu ẩn dật.
Đây là 1 trong 3 loại nhện ở Bắc Mỹ được xác định là có vết cắn cực độc với con người. Nó dài chỉ từ 0,6 đến 2 cm. Nọc độc của nhện nâu ẩn dật có thể gây hoại tử. Nói cách khác, các hóa chất trong nọc độc của nó có thể khiến các mô cơ chết đi.
Nếu không được điều trị, vết cắn của nhện nâu ẩn dật có thể gây sốt, ớn lạnh, buồn nơn, đau khớp, yếu cơ. Trong một số trường hợp hiếm gặp, người bệnh có thể bị co giật, thậm chí hôn mê.
Điều may mắn là các bác sĩ đã khéo léo kéo con nhện ra khỏi tai bà Torres mà không làm nó cắn vào tai bệnh nhân. Những gì nó làm là chỉ bò quanh bên trong tai để chạy trốn.
Một số nghiên cứu cho thấy có đến 37% những người bị nhện nâu ẩn dật cắn bị hoại tử da. Tuy nhiên, các thống kê ở Mỹ cho thấy trong vòng 10 năm qua, chỉ có 2 trường hợp tử vong do bị nhện nâu ẩn dật cắn, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU