Một nhà hàng BBQ bị phạt, tiêu hủy 210 kg thịt heo không rõ nguồn gốc

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một tháng Ban An toàn thực phẩm TP.HCM đã ban hành  84 quyết định xử phạt vi phạm hành chính, tổng số tiền phạt gần 1,3 tỉ đồng

Cần kinh doanh, mua bán thịt heo có nguồn gốc rõ ràng để đảm bào sức khỏe người dân  /// ẢNH: DUY TÍNH Cần kinh doanh, mua bán thịt heo có nguồn gốc rõ ràng để đảm bào sức khỏe người dân - ẢNH: DUY TÍNH
Cần kinh doanh, mua bán thịt heo có nguồn gốc rõ ràng để đảm bào sức khỏe người dân
ẢNH: DUY TÍNH
Ngày 17.8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM thông tin về kết quả xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực ATTP trên địa bàn TP.
Theo đó, trong tháng 7.2019, Ban Quản lý ATTP đã ban hành 84 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cá nhân, tổ chức vi phạm về ATTP với tổng số tiền phạt là gần 1,3 tỉ đồng.
Trong đó, có 46 cơ sở vi phạm hành vi không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, hoặc có nhưng hết hạn, không có hồ sơ tự công bố, không nộp hồ sơ tự công bố đến cơ quan quản lý và bị buộc tiêu hủy tang vật vi phạm.

Một số cơ sở chế biến thức ăn, cơ sở kinh doanh thực phẩm còn sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không đội mũ,  khẩu trang; không có ủng hoặc giầy, dép sử dụng riêng trong khu vực sản xuất thực phẩm; khu vực chứa đựng, kho bảo quản không có hoặc không đầy đủ giá, kệ, biển tên, nội quy, quy trình, chế độ vệ sinh; không bố trí riêng biệt theo quy định của pháp luật về nơi bảo quản nguyên liệu, thành phẩm; tường, trần, nền nhà khu vực sản xuất, khu vực kinh doanh, kho bảo quản bị thấm nước, rạn nứt, ẩm mốc

Cá biệt có Công ty TNHH nhà hàng G.N BBQ (Q.7) bị phạt 56,5 triệu đồng, buộc tiêu hủy 210 kg thịt heo không rõ nguồn gốc. Công ty này cũng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khanh

Khanh

Tại sao không ghi rõ nhà hàng nào bị phạt để người tiêu dùng biết mà tránh.
Dung

Dung

Phải nêu rõ tên địa chỉ thì mới có tác dụng cứ như này không ai sợ người dân không biết thì kiểm tra cũng như không
Nguyễn tiến Sanh

Nguyễn tiến Sanh

Nhà nước không bảo vệ người tiêu dùng mà lai bảo vệ cho cơ sở kinh doanh sai trái nên mơi dấu tên và dọa chỉ cơ sở vi phạm. Như vậy đâu có tác dụng gì sau kiêm tra. Người dân câng tẩy chay những cơ sở không đảm bảo ATTP này.
Luân

Luân

Nên đổi luật, công khai các cơ sở vi phạm đặc biệt là trong sản xuất kinh doanh các mặt hàng liên quan trực tiếp đến sức khoẻ người tiêu dùng thì mới cải thiện được môi trường kinh doanh lành mạnh, đảm bảo sức khoẻ tầm vóc cho người Việt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU