Mong gặp mặt cảm ơn người phụ nữ tốt bụng đã cứu thai phụ

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong lúc bị choáng ngất do băng huyết, thai phụ T.H.T đã được một người phụ nữ trung niên tốt bụng giúp đỡ kịp thời.

Chị T. đã bình phục, có thể xuất viện /// Văn Tiến Chị T. đã bình phục, có thể xuất viện - Văn Tiến
Chị T. đã bình phục, có thể xuất viện
Văn Tiến

Trưa 30.5, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho hay chị T.H.T (27 tuổi, ngụ Quảng Ngãi), thai phụ bị băng huyết đã bình phục sau phẫu thuật, có thể xuất viện.

Trước đó, chiều 25.5, chị T. đón tàu lửa đi từ Quảng Ngãi ra Đà Nẵng, vừa rời Ga Đà Nẵng, chị T. định đón xe ôm thì bất ngờ choáng ngất.

Lúc này, một người phụ nữ trung niên tốt bụng đã đưa chị T. lên xe máy và chở vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng gần đó.

Theo Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, chị T. vào cấp cứu trong tình trạng vùng kín ra máu, mê man, da niêm mạc nhạt. Qua siêu âm, các bác sĩ phát hiện chị T. có khối echo hỗn hợp đoạn eo tử cung, nghi ngờ thai bám ở vết mổ cũ.

Người phụ nữ trung niên sau đó tiếp tục liên hệ với chồng chị T. đang từ Quảng Ngãi ra Đà Nẵng, đồng thời thay gia đình xác nhận phẫu thuật để lấy khối thai, cầm máu kịp thời.

Theo các bác sĩ, trường hợp này khá phức tạp do thai làm tổ ngang vết mổ cũ, ăn nứt thủng tử cung; gây băng huyết, nhờ người phụ nữ tốt bụng ứng cứu thai phụ, tính mạng chị T. đã được cứu sống.

Chị T.H.T cho biết dấu hiệu ra máu vùng kín đã gần một tuần, cùng thời gian đến tháng nên chị không nghĩ mang thai.

“Khi em bị choáng, được chị cứu giúp, đưa vào viện, khi tỉnh dậy còn nghe y bác sĩ kể chị chờ đến khuya phẫu thuật thành công mới về, em thật sự biết ơn nhưng không có cách nào liên lạc vì chị không để lại thông tin”, chị T.H.T nói.

Chị T. cũng nhờ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng nếu gặp lại ân nhân cứu giúp mình thì cho gia đình xin được gặp mặt để gửi lời tri ân sâu sắc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Công

Nguyễn Công

Cảm ơn người phụ nữ tốt bụng không tên... Những người tốt thường lặng lẽ, thấy việc cần làm là làm, xong rồi đi, thật nhẹ nhàng. Tôi cũng mong gặp mặt người phụ nữ tốt bụng này để cảm ơn bà vì nghĩa cử cao đẹp của mình...
Kilu

Kilu

Nếu đã "thay gia đình xác nhận phẫu thuật" thì chắc chắn BV có thông tin gì đó về người tốt bụng (chẳng hạn CMND) , chỉ là BV "không muốn" tiết lộ thôi!
Hoàng

Hoàng

Chính xác, có thể chị ấy đề nghị không tiết lộ thông tin thôi
Phu Quang Hải

Phu Quang Hải

Người tốt trên đời vẫn còn , xin cán ơn đời và nhất là cám ơn các con người vẫn còn tâm thiện đã dâng cho đời những bông hoa đẹp nhất

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU