Món ăn Hàn Quốc triệu người mê không ngờ lại là thần dược

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Con đường chắc chắn nhất để kéo dài tuổi thọ nằm ở việc ăn uống hợp lý. Thực phẩm lên men đã được chú ý vì những tác động tích cực đến sức khỏe.
Kim chi là một loại thực phẩm lên men, đã trải qua quá trình các vi khuẩn và nấm men phân hủy đường, được chứng minh là rất tốt cho tim /// Ảnh: Shutterstock Kim chi là một loại thực phẩm lên men, đã trải qua quá trình các vi khuẩn và nấm men phân hủy đường, được chứng minh là rất tốt cho tim - Ảnh: Shutterstock
Kim chi là một loại thực phẩm lên men, đã trải qua quá trình các vi khuẩn và nấm men phân hủy đường, được chứng minh là rất tốt cho tim
Ảnh: Shutterstock
Và kim chi được chứng minh là làm giảm huyết áp cao và giảm mức cholesterol cao, giúp kéo dài tuổi thọ.
Bệnh tiểu đường và huyết áp cao đều là tiền thân của bệnh tim - một "kẻ giết người" khủng khiếp nhất trên thế giới. Nhắm mục tiêu vào những điểm này có thể tăng tuổi thọ và chế độ ăn uống cung cấp "vũ khí" mạnh nhất.
Kim chi là một loại thực phẩm lên men, đã trải qua quá trình các vi khuẩn và nấm men phân hủy đường, được chứng minh là rất tốt cho bệnh tim, theo Express.
Món ăn thần thánh này tự hào có nhiều lợi ích sức khỏe và đặc biệt hiệu quả trong việc giảm cholesterol và giảm kháng insulin giúp ích cho bệnh nhân tiểu đường.
Một nghiên cứu đã phát hiện, kim chi giúp giảm lượng đường trong máu và giảm cả huyết áp.
Những người bị tiền tiểu đường, sau 8 tuần ăn nhiều kim chi lên men, đã giảm tình trạng kháng insulin, giảm huyết áp và giảm cả trọng lượng cơ thể, theo Express.
Tiền tiểu đường có nghĩa là có lượng đường trong máu cao hơn bình thường, nhưng chưa đủ cao để mắc bệnh tiểu đường.
Nếu không thay đổi lối sống, người bị tiền tiểu đường có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường, Mayo Clinic giải thích.
Món ăn Hàn quốc vạn người mê không ngờ lại là thần dược1

Ăn 210 gram kim chi mỗi ngày, đã giảm lượng đường trong máu, giảm cholesterol trong máu và giảm cả mức cholesterol "xấu" nhiều hơn nữa

ẢNH: SHUTTERSTOCK

Một nghiên cứu khác cho thấy những người ăn 210 gram kim chi mỗi ngày, đã giảm lượng đường trong máu, giảm cholesterol trong máu và giảm cả mức cholesterol xấu nhiều hơn nữa, theo Express.
Cholesterol "xấu" là loại cholesterol làm tắc nghẽn động mạch - góp phần gây ra bệnh tim.

Lời khuyên để giảm nguy cơ bệnh tim

• Tránh chất béo bão hòa
Theo Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh, nên hạn chế thực phẩm chứa chất béo bão hòa, vì những chất này sẽ làm tăng mức cholesterol “xấu” trong máu.
Thực phẩm giàu chất béo bão hòa gồm: bánh mì kẹp thịt, xúc xích, thịt mỡ, bơ thực vật Margarine, kem, phô mai cứng, bánh ngọt và bánh quy.
• Nên ăn nhiều chất béo không bão hòa
Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh giải thích, chế độ ăn uống cân bằng bao gồm chất béo không bão hòa, đã được chứng minh là làm tăng mức cholesterol tốt và giúp giảm tắc nghẽn trong động mạch.
Chế độ ăn uống chứa nhiều chất béo không bão hòa, bao gồm nhiều rau, trái cây, các loại đậu, các loại hạt, ngũ cốc tự rang xay, cá và dầu ô liu, ít thịt và sữa, đã được chứng minh là có tác dụng thúc đẩy sức khỏe tim mạch.
• Tập thể dục
Tập thể dục thường xuyên cũng giúp đạt được sức khỏe tim mạnh mẽ.
Như Harvard Health giải thích, tập thể dục thường xuyên cũng dẫn đến giảm huyết áp, giảm mức cholesterol và giảm lượng đường trong máu tốt.
Hơn nữa, tập thể dục còn thúc đẩy các động mạch của tim dễ dàng giãn ra hơn, theo Express.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU