Mổ đẻ cấp cứu cho sản phụ mắc Covid-19

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Các bác sĩ Khoa Ngoại sản - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư (Hà Nội) khuya 17.5 đã mổ đẻ cấp cứu cho sản phụ mắc Covid-19, là bệnh nhân (BN) 3678, 23 tuổi, mang thai 38 tuần tuổi.
Các bác sĩ của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư mổ đẻ cấp cứu cho sản phụ mắc Covid-19  /// THANH ĐẶNG Các bác sĩ của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư mổ đẻ cấp cứu cho sản phụ mắc Covid-19 - THANH ĐẶNG
Các bác sĩ của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư mổ đẻ cấp cứu cho sản phụ mắc Covid-19
THANH ĐẶNG
Trước đó, ngày 13.5, BN 3678 được Trung tâm phòng chống dịch bệnh Hưng Yên (CDC) chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19.
Nhập viện, BN được chẩn đoán: viêm long đường hô hấp trên, mắc Covid-19. 20 giờ 30 ngày 17.5, BN có dấu hiệu chuyển dạ, tim thai chậm, không đều, được chẩn đoán: thai 38 tuần, suy thai và mắc Covid-19. BN được hồi sức tim thai nhưng không đáp ứng. Sau khi hội chẩn, Ban giám đốc bệnh viện đã chỉ định mổ đẻ cấp cứu cho BN.
Bác sĩ Nguyễn Quốc Khánh, công tác tại Khoa Ngoại sản, một trong 2 người trực tiếp mổ cho BN, cho biết: “Trước khi tiến hành phẫu thuật bắt em bé, các bác sĩ đã gặp gỡ BN để giải thích và tư vấn những nguy cơ cũng như phải chuẩn bị theo dõi chăm sóc sau mổ theo đúng quy trình cách ly điều trị”.
22 giờ 5 ngày 17.5, ca mổ thành công, đón bé gái nặng 2,8 kg chào đời, từ người mẹ mắc Covid-19. Em bé sau khi ra khỏi bụng mẹ có tình trạng suy hô hấp (ngạt), được khẩn trương hồi sức sơ sinh, hiện sức khỏe đã ổn định.
Sản phụ và bé gái đang được chăm sóc tại Khoa Ngoại sản của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư với 2 ê kíp chăm sóc theo dõi và điều trị riêng.

Sản phụ trong chung cư phong tỏa vì Covid-19 ở Đà Nẵng mặc đồ bảo hộ đi sinh con

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU