Mổ cứu sống bé bệnh nặng bị gia đình bỏ rơi

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 25.8, bác sĩ Lê Bích Liên, Phó giám đốc Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1 TP.HCM, cho biết bác sĩ của BV vừa mổ thành công khối u thoát vị rất nặng, cứu sống bé gái 2 ngày tuổi.
 Ngày 20.7, bé gái được gia đình chuyển từ Kiên Giang lên BV Nhi đồng 1, bé có khối u kích thước 10 x 15 cm phía sau gáy, trong khối u phần lớn là nước và dịch não tủy đã thoái hóa, kèm nhiễm trùng viêm màng não.
Mổ cứu sống bé bệnh nặng bị gia đình bỏ rơi - ảnh 1

tin liên quan

Cứu sống bệnh nhân nhồi máu cơ tim, xuất huyết não
Bệnh viện quận Thủ Đức cùng các bác sĩ Viện Tim, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM và Bệnh viện Nhân dân 115 cứu chữa bệnh nhân T.Đ.K (65 tuổi) bị nhồi máu cơ tim, biến chứng viêm phổi, xuất huyết não.

Người nhà đưa bé đến BV Nhi đồng 1 rồi bỏ đi đâu không rõ; BV đã cố gắng liên hệ với gia đình bệnh nhi để phẫu thuật cứu bé nhưng không được. Ngày 17.8, bác sĩ phẫu thuật bóc tách khối u, đóng khối xương khiếm khuyết 3 cm ở sọ não và tái tạo da ở vùng thoát vị. Hiện sức khỏe cháu bé dần ổn định.
Mổ cứu sống bé bệnh nặng bị gia đình bỏ rơi - ảnh 2

tin liên quan

Cứu sống cháu bé té lầu, bị vật nhọn đâm xuyên cổ
Sau một tháng điều trị, đến nay sức khỏe bệnh nhi này đã dần hồi phục và cháu đã có thể uống nước. Trước đó vì cháu chồm ra lan can tầng 1, bị ngã và vướng vào cọc sắt nhọn đâm vào cổ, vỡ thực quản, thanh quản và trong tình trạng nguy kịch đến tính mạng.

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
thi

thi

Xin chân thành cám ơn bác sỹ đã cứu 1 mạng người

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU