Mexico: Chính quyền thuê đô vật để ‘xử’ những người ra đường không mang khẩu trang

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dù đã đưa ra nhiều khuyến cáo về Covid-19 nhưng một số người dân ở thành phố Irapuato (Mexico) vẫn không mang khẩu trang khi ra đường. Chính quyền thành phố đã thuê các đô vật chuyên nghiệp để “xử” những người không mang khẩu trang.
Các đô vật chuyên nghiệp được chính quyền thành phố Irapuato (Mexico) thuê để “xử” những người không mang khẩu trang khi ra đường /// Ảnh minh họa: Shutterstock Các đô vật chuyên nghiệp được chính quyền thành phố Irapuato (Mexico) thuê để “xử” những người không mang khẩu trang khi ra đường - Ảnh minh họa: Shutterstock
Các đô vật chuyên nghiệp được chính quyền thành phố Irapuato (Mexico) thuê để “xử” những người không mang khẩu trang khi ra đường
Ảnh minh họa: Shutterstock
Chính quyền thành phố Irapuato ở Mexico thuê một số đô vật chuyên nghiệp đi xuống đường. Các đô vật này đều có thân hình vạm vỡ, mặc những bộ quần áo đặc trưng của đô vật Mexico, theo News Break.
Họ có nhiệm vụ “xử” những người đi ra đường mà không mang khẩu trang. Đoạn video được phát trên truyền thông Mexico cho thấy các đô vật mang khẩu trang và đi đến nhiều con đường và khu thương mại Plaza Del Comercio Popular ở thành phố Irapuato. Họ nhắc nhở bằng cách ném một chiếc ghế xếp vào người những người không mang khẩu trang.
Cú ném của các đô vật không gây thương tích nhưng đủ mạnh để hất ngã đối phương xuống đường. Sau đó, họ đưa khẩu trang để những người này mang vào. Video cũng cho thấy toàn bộ những người bị các đô vật ném ghế đều là đàn ông trẻ khỏe.
“Các đô vật đã đến khu thương mại Plaza Del Comercio Popular để nhắc nhở mọi người mang khẩu trang đúng cách”, chính quyền Irapuato viết trên trang Twitter.
“Theo phong cách của một võ sĩ, đô vật Lepra đã mời người dân dùng khẩu trang để chăm sóc sức khỏe bản thân và phá vỡ chuỗi lây nhiễm của Covid-19. Đừng mạo hiểm để mình bị nhiễm bệnh, cách tốt nhất là hãy mang khẩu trang vào”, thông báo viết thêm.
Cách làm này của chính quyền thành phố đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Một số cho rằng đây là cách làm tệ vì dùng đến bạo lực và đe dọa. Trong khi đó, một số người lại ủng hộ vì khẳng định nó là cần thiết với những người ngoan cố không mang khẩu trang.
“Đây là cách mà đáng lẽ chính quyền phải áp dụng ngay từ đầu. Cách phản ứng của chính quyền cần phải tương xứng với nguy cơ sức khỏe cộng đồng do không mang khẩu trang gây ra”, một người dùng mạng xã hội viết.
Đây không phải là việc duy nhất mà các đô vật ở Mexico đang làm để góp phần bảo vệ cộng đồng trước đại dịch. Mới đây, một đô vật có tên Hijo del Soberano và vợ ông đã may những chiếc khẩu trang có in hình đô vật và phát miễn phí cho mọi người, theo News Break.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU