Mẹ uống sữa, giúp con giảm dị ứng thực phẩm

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Một nghiên cứu mới được công bố trên chuyên san Nutrients cho thấy những bà mẹ uống sữa bò trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ có thể giúp con trẻ giảm nguy cơ mắc bệnh dị ứng thực phẩm.
Các bà mẹ có con 1 tuổi khỏe mạnh uống nhiều sữa bò hơn trong quá trình cho con bú, so với các bà mẹ có con 1 tuổi bị dị ứng thực phẩm /// Ảnh minh họa: AFP Các bà mẹ có con 1 tuổi khỏe mạnh uống nhiều sữa bò hơn trong quá trình cho con bú, so với các bà mẹ có con 1 tuổi bị dị ứng thực phẩm - Ảnh minh họa: AFP
Các bà mẹ có con 1 tuổi khỏe mạnh uống nhiều sữa bò hơn trong quá trình cho con bú, so với các bà mẹ có con 1 tuổi bị dị ứng thực phẩm
Ảnh minh họa: AFP
Các nhà khoa học thuộc Đại học Công nghệ Chalmers (Thụy Điển) khảo sát 500 bà mẹ về thói quen ăn uống của họ trong tuần thứ 34 của thai kỳ, 1 tháng sau khi sinh và 4 tháng sau đó. Những đứa trẻ trong nghiên cứu chủ yếu bị dị ứng với trứng, sữa hoặc cả hai.
Đồng tác giả nghiên cứu Mia Stråvik cho biết: “Chúng tôi phát hiện các bà mẹ có con 1 tuổi khỏe mạnh uống nhiều sữa bò hơn trong quá trình cho con bú, so với các bà mẹ có con 1 tuổi bị dị ứng thực phẩm”.
Theo các chuyên gia, có thể sữa trong chế độ ăn uống của người mẹ có chứa các chất kích thích hệ miễn dịch của trẻ phát triển. Một khả năng khác là việc hấp thụ nhiều chất béo bão hòa trong sữa có thể dẫn đến việc nạp ít hơn chất béo không bão hòa đa. Nhóm chuyên gia cho biết họ tiếp tục theo dõi những đứa trẻ đến lúc lên 4 tuổi nhằm nghiên cứu sâu hơn về mối liên hệ trên.
Các chuyên gia cũng nói rằng hiện lời khuyên tốt nhất cho các bà mẹ mới sinh là nên có chế độ ăn uống cân bằng bao gồm chất béo lành mạnh, canxi và vitamin D cũng như ăn nhiều trái cây và rau củ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU