Mẹ bị viêm khớp, con có rủi ro bị động kinh

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Những bà mẹ mang thai chú ý: Nếu bạn bị viêm khớp dạng thấp, con của bạn có rủi ro bị một số bệnh mãn tính tăng cao trong thời thơ ấu và giai đoạn vị thành niên.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Theo Hãng tin ANI, các chuyên gia của Bệnh viện Đại học Odense (Đan Mạch) đã tiến hành cuộc nghiên cứu trên quy mô toàn quốc với sự theo dõi dài hạn tất cả trẻ em chào đời ở nước này trong thời gian 25 năm. Các đối tượng bao gồm 2.106 trẻ em là con của các bà mẹ bị viêm khớp dạng thấp và 1.378.539 trẻ do các bà mẹ không bị viêm khớp sinh ra.
Chuyên gia Line Jølving và các cộng sự nhận thấy rủi ro được chẩn đoán bị nhiều bệnh ở thời thơ ấu và giai đoạn vị thành niên tăng lên khi người mẹ được chẩn đoán bị viêm khớp dạng thấp trước khi mang thai.
Cụ thể, sự hiện diện của bệnh viêm khớp dạng thấp trong thai kỳ có liên quan đến sự gia tăng 2,2 lần rủi ro mắc bệnh tuyến giáp; tăng 1,6 lần rủi ro bị chứng động kinh; tăng 2,9 lần rủi ro bị viêm khớp dạng thấp ở trẻ. Kết quả nghiên cứu được công bố trên chuyên san Arthritis Care & Research.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU