Ấn Độ

Mẹ bị rắn độc cắn, con bú sữa mẹ, cả hai mẹ con cùng chết

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người mẹ bị rắn độc cắn khi đang ngủ nhưng bà không hề hay biết. Khi tỉnh dậy, bà cho đứa con gái 3 tuổi bú và cả hai mẹ con không may đều tử vong.

Ấn Độ là quốc gia có khoảng 60 loài rắn cực độc sinh sống /// Shutterstock Ấn Độ là quốc gia có khoảng 60 loài rắn cực độc sinh sống - Shutterstock
Ấn Độ là quốc gia có khoảng 60 loài rắn cực độc sinh sống
Shutterstock
Khi bị rắn cắn và chất độc xâm nhập vào máu, sữa của người mẹ lúc đó cũng bị nhiễm độc. Bà là một phụ nữ 35 tuổi sống ở bang Uttar Pradesh, Ấn Độ, theo AFP.
Bà và đứa con gái 3 tuổi không may đã tử vong vào ngày 24.5 trước khi được đưa đến bệnh viện cứu chữa. Tên tuổi của cả hai mẹ con đều không được truyền thông tiết lộ.
Gia đình đã phát hiện con rắn trong một căn phòng khác của ngôi nhà. Tuy nhiên, họ không bắt được nó và con vật đã trốn thoát. Sau khi khám nghiệm tử thi, cảnh sát xác nhận đây chỉ là vụ tử vong do tai nạn.
Ấn Độ có khoảng 360 loài rắn, trong đó có 60 loài cực độc, có thể kể đến gồm rắn hổ mang Ấn Độ, rắn cạp nong, rắnh hổ bướm Russell's Viper, rắn lục hoa cân, theo Khaleej Times.
Số liệu của theo Hiệp hội vệ sinh và y tế nhiệt đới Mỹ cho biết Ấn Độ là quốc gia chiếm 46.000 trong tổng số khoảng 100.000 ca tử vong vì rắn cắn mỗi năm trên khắp thế giới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Nổ

Hoàng Nổ

Hơi lạ nhỉ. Cơ chế gây chết người của nọc rắn là thông qua hệ thần kinh chứ không qua hệ tiêu hóa.
Giang

Giang

Tin này không đáng tin, con muỗi chích còn giật mình huống chi là con rắn
Mạnh Đức

Mạnh Đức

Oh, bạn nhầm lớn rồi. Nhóm có nọc độc phá hủy hồng cầu máu như Hổ mang, lục nưa ... thì gây đau đớn nhức nhối; nhóm có nọc độc gây ức chế tê liệt thần kinh như cạp nong, cạp nia ( khoang đen khoang trắng và khoang đen khoang vàng)... thì không hề gây cảm giác đau đớn nào. Nó còn nhẹ nhàng hơn cả rắn nước cắn ( liu điu cắn còn gây ngứa ngáy). Trong lúc ngủ mơ màng đụng phải nó, bị cắn và không phát hiện ra là chuyện rất thường gặp.
hạnh

hạnh

Tội nghiệp quá. Thật kinh hãi! Vô cùng thê thảm!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU