Mẹ ăn trứng, con ít bị dị ứng thực phẩm

0 Thanh Niên
Phụ nữ ăn trứng, đậu phộng và đồ hải sản có vỏ như sò, vẹm, cua, tôm trong thời kỳ mang thai có thể bảo vệ con mình khỏi các triệu chứng dị ứng thực phẩm, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Experimental Medicine.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Theo các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Nhi Boston và Trường Y Harvard (Mỹ), phụ nữ - nếu không bị dị ứng thực phẩm - không nên tránh các loại thực phẩm gây dị ứng trong khi mang thai hoặc cho con bú. Các chuyên gia cho biết chế độ ăn uống của mẹ có thể giúp trẻ sơ sinh bú sữa mẹ có khả năng chống lại chứng dị ứng thực phẩm. Chuyên gia James R.Baker nói rằng nghiên cứu cho thấy các bà mẹ nên tự do ăn uống lành mạnh và đa dạng trong suốt thời kỳ mang thai cũng như cho con bú.
“Ăn nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng trong thời kỳ mang thai và cho con bú sẽ không gây ra tình trạng dị ứng thức ăn ở trẻ sơ sinh, đồng thời có thể bảo vệ chúng khỏi dị ứng thực phẩm”, chuyên gia Baker nói thêm.
Mẹ ăn trứng, con ít bị dị ứng thực phẩm - ảnh 2

tin liên quan

Vì sao không nên ăn trứng sống?

Ăn trứng không qua chế biến không những ảnh hưởng đến khả năng hấp thu protein cũng như nhiều dưỡng chất khác trong trứng mà còn làm tăng rủi ro bị nhiễm khuẩn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU