Mang khối u nặng 20 kg nhiều năm mà không biết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bệnh nhân cho biết có thể khối u xuất hiện từ nhiều năm rồi nhưng cứ tưởng mình mập, mặt khác do gia cảnh quá nghèo nên cũng không đi khám bệnh.
Sáng 26.9, bác sĩ Nguyễn Văn Tiến, Trưởng khoa Ngoại I, cùng các bác sĩ Bệnh viện Ung Bướu (TP.HCM) đã tiến hành cắt khối u buồng trứng nặng khoảng 20 kg cho bệnh nhân T.T.L (47 tuổi, ở Khánh Hòa). 
Sau mổ sức khỏe bệnh nhân ổn định. Theo bác sĩ Tiến, nếu không mổ sớm khả năng bệnh nhân dễ tử vong do u chèn ép phổi, tim mạch. Gần 1 năm trước Bệnh viện Ung Bướu đã lấy một khối u tương tự nhưng có trọng lượng kỷ lục là 40 kg.
Bệnh nhân cho biết có thể khối u xuất hiện từ nhiều năm rồi nhưng cứ tưởng mình mập, mặt khác do gia cảnh quá nghèo nên cũng không đi khám bệnh.
Mang khối u nặng 20 kg nhiều năm mà không biết - ảnh 1

tin liên quan

Người phụ nữ có khối u nặng 97 kg trong bụng

Một góa phụ ở Ấn Độ mắc khối u buồng trứng nặng đến 97 kg. Khối u phát triển trong cơ thể người phụ nữ suốt 5 năm. Trước đó, bà không thể phẫu thuật vì chi phí quá đắt đỏ.

Vào khoảng 2 tháng trước, bà phát hiện bụng ngày càng to, mệt mỏi, khó thở, ngủ ngồi, đi lại không được nên mượn tiền hàng xóm để vào Bệnh viện Khánh Hòa khám. Sau khám thì bác sĩ phát hiện khối u buồng trứng nên chuyển vào Bệnh viện Ung Bướu (TP.HCM). Các kết quả xét nghiệm khẳng định bà bị ung thư buồng trứng và được bác sĩ chỉ định mổ để lấy khối u.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU