Mãng cầu xiêm

24/03/2012 03:23 GMT+7

Mãng cầu xiêm chứa các chất chống oxy hóa như vitamin C, giúp tiêu diệt các phân tử gốc tự do trong cơ thể. Loại quả này cũng giàu kali và ma giê có tác dụng ngừa bệnh tim mạch.

Mãng cầu xiêm chứa các chất chống oxy hóa như vitamin C, giúp tiêu diệt các phân tử gốc tự do trong cơ thể. Loại quả này cũng giàu kali và ma giê có tác dụng ngừa bệnh tim mạch.


Ảnh: Khả Hòa

Không chỉ vậy, mãng cầu xiêm còn giúp kiểm soát huyết áp. Hàm lượng phong phú vitamin A trong mãng cầu xiêm giúp giữ làn da và mái tóc khỏe mạnh. Trái cây này cũng rất tốt cho mắt và chữa trị các vấn đề liên quan tới chứng khó tiêu. Việc đưa mãng cầu xiêm vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày là rất quan trọng vì hàm lượng đồng dồi dào trong quả này giúp chữa táo bón, điều trị bệnh tiêu chảy và bệnh lỵ.

Nhờ giàu ma giê nên ăn mãng cầu xiêm sẽ giúp cân bằng lượng nước trong cơ thể, giúp loại bỏ các chất axít khỏi các khớp xương và làm giảm các triệu chứng của bệnh thấp khớp cũng như viêm khớp. Nếu bạn cảm thấy mau mệt và yếu hơn bình thường, hãy ăn mãng cầu xiêm thường xuyên vì hàm lượng kali trong nó sẽ giúp chống suy nhược cơ bắp.

Mãng cầu xiêm cũng tốt cho những người bị thiếu máu, vì trái cây này có hàm lượng calo cao. Và nếu bạn muốn tăng cân một ít, hãy ăn thêm mãng cầu xiêm, vốn có chứa đường tự nhiên nên có thể trở thành món ăn vặt và món tráng miệng bổ dưỡng. 

Nhất Linh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.