Lướt mạng hàng giờ khiến trẻ rối loạn ăn uống

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Một nghiên cứu mới đã chứng minh việc lướt mạng hàng giờ có thể khiến trẻ bị rối loạn ăn uống, cụ thể là chứng ăn uống vô độ, theo Hãng tin UPI.
Kết quả nghiên cứu cho thấy với mỗi giờ mà trẻ dành thêm để lướt mạng xã hội sẽ mang đến nguy cơ mắc chứng ăn uống vô độ cao hơn 62% /// Ảnh minh họa: Shutterstock Kết quả nghiên cứu cho thấy với mỗi giờ mà trẻ dành thêm để lướt mạng xã hội sẽ mang đến nguy cơ mắc chứng ăn uống vô độ cao hơn 62% - Ảnh minh họa: Shutterstock
Kết quả nghiên cứu cho thấy với mỗi giờ mà trẻ dành thêm để lướt mạng xã hội sẽ mang đến nguy cơ mắc chứng ăn uống vô độ cao hơn 62%
Ảnh minh họa: Shutterstock
Nghiên cứu do nhóm học giả Mỹ và Canada phối hợp tiến hành. Các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu về thời gian dùng các phương tiện truyền thông xã hội từ hơn 11.000 trẻ em từ 9 - 10 tuổi đang sống tại Mỹ.
Theo đó, kết quả nghiên cứu cho thấy với mỗi giờ mà trẻ dành thêm để lướt mạng xã hội sẽ mang đến nguy cơ mắc chứng ăn uống vô độ cao hơn 62%.
Tiến sĩ Jason Nagata, chuyên gia về nhi khoa tại Đại học California (Mỹ), thành viên nhóm nghiên cứu, cho biết: “Trẻ em có xu hướng ăn quá nhiều và mất kiểm soát khi bị phân tâm trước màn hình, từ đó dẫn đến chứng ăn uống vô độ”.
Tiến sĩ Kyle Ganson, chuyên gia về công tác xã hội thuộc Đại học Toronto (Canada), cũng là thành viên nhóm nghiên cứu, đánh giá: “Kết quả này cho thấy mọi người cần lưu tâm nhiều hơn đến mức độ ảnh hưởng của thời gian dùng mạng đối với tình hình sức khỏe của trẻ ở hiện tại và tương lai”.
Người mắc chứng ăn uống vô độ thường tiêu thụ một lượng lớn thức ăn trong khoảng thời gian ngắn mà không thể kiểm soát. Hội chứng này kéo theo nhiều bệnh lý như tiểu đường hay tim mạch, trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến tử vong.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU