Lợi khuẩn probiotics giúp ngừa gan nhiễm mỡ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Probiotics không những hỗ trợ đường tiêu hóa khỏe mạnh, thúc đẩy tiêu hóa tốt mà còn bảo vệ gan, ngừa bệnh gan nhiễm mỡ không cồn.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Probiotics đã được biết đến với việc hỗ trợ đường tiêu hóa khỏe mạnh và thúc đẩy tiêu hóa tốt.
Trong nghiên cứu mới đây của Đại học Emory (Mỹ), probiotics vừa được chứng minh còn giúp giữ cho gan tốt, có thể ngừa bệnh gan nhiễm mỡ không cồn (gan nhiễm mỡ ở những người không uống rượu bia - PV).
Tiến sĩ Bejan Saeedi, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết: Nhóm của ông đã cho chuột ăn chế độ ăn bổ sung một loại vi khuẩn probiotic gọi là Lactobacillus rhamnosus GG (LGG) trong thời gian hai tuần. LGG là một loại vi khuẩn phổ biến được sử dụng trong các chất bổ sung probiotic, theo naturalnews.
Sau đó, những con chuột được cho dùng liều cao acetaminophen, là thành phần hoạt chất trong thuốc giảm đau phổ biến. Quá nhiều acetaminophen có thể dẫn đến tổn thương gan nghiêm trọng và thậm chí tử vong.
Kết quả cho thấy những con chuột được bổ sung LGG giảm đáng kể tác dụng độc hại của acetaminophen trên gan, so với những con chuột không nhận được LGG.
Nghiên cứu của Saeedi không phải là nghiên cứu đầu tiên cho thấy rằng probiotic tốt cho gan, theo naturalnews.
Năm 2014, các nhà nghiên cứu của Đại học Granada (Tây Ban Nha) nhận thấy việc bổ sung lợi khuẩn này cũng giúp giảm mỡ trong gan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU