Lợi ích từ nước ép cà chua

05/02/2014 02:45 GMT+7

Uống nước ép cà chua có thể giúp giảm cân do cà chua không cung cấp nhiều calo, theo Times News Network dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe.


Ảnh: Shutterstock 

Nước cà chua cũng chứa ít sodium (chất trong muối ăn), lượng chất béo thấp. Nguồn vitamin A và C dồi dào trong nước cà chua giúp tăng hệ miễn dịch, duy trì thị lực tốt. Nguy cơ mắc bệnh tim mạch giảm đáng kể nếu bạn uống nước cà chua mỗi ngày nhờ hàm lượng niacin trong nó giúp cân bằng lượng cholesterol. Cà chua còn rất giàu chất xơ tiêu hủy cholesterol xấu, loại bỏ độc tố khỏi cơ thể.

Vitamin B6 trong cà chua ngăn mạch máu bị tổn hại và kali thì giúp hạ huyết áp, qua đó bảo vệ tim. Cà chua có beta-carotene làm chậm quá trình lão hóa và là phương thuốc tự nhiên trị mụn trứng cá và mụn nhọt. Bệnh nhân tiểu đường nên uống nước cà chua ép vì vitamin B1 giúp chuyển đổi lượng đường trong máu thành năng lượng.

Mai Duyên

>> Mau khỏe nhờ nước cà chua
>> Nước cà chua ngừa bệnh loãng xương

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.