Lợi ích sức khỏe của wasabi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Wasabi là một loại cây họ cải mọc tự nhiên ở Nhật Bản nhưng cũng được trồng ở nhiều nước, trong đó có Việt Nam.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Nó là một loại gia vị không thể thiếu trong ẩm thực xứ mặt trời mọc, nhưng hơn thế nữa, một số hợp chất trong wasabi có tác dụng tốt cho sức khỏe.
Sau đây là một số lợi ích của wasabi, theo trang tin The Health Site.

Chống vi khuẩn xấu

Khi wasabi đi vào cơ thể, nó ngăn chặn sự phát triển của các mầm bệnh (vi rút, vi khuẩn và ký sinh trùng) trong hệ thống. Một trong những mầm bệnh mà nó chống lại là H. pylori. H. Pylori là một loại vi khuẩn gây nhiễm trùng dạ dày và ruột non, gây loét dạ dày, viêm niêm mạc dạ dày và ung thư dạ dày.
Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ, wasabi có thể giúp loại bỏ Escherichia coli O157: H7 và Staphylococcus aureus, hai nguyên nhân chính gây ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm khác.

Kháng viêm

Các nghiên cứu của Viện Y tế Quốc gia Mỹ đã chỉ ra rằng hợp chất isothiocyanate xuất hiện tự nhiên trong wasabi có thể ức chế tế bào, cytokine (interleukin và tác nhân hoại tử khối u) và enzyme (Cyclooxygenase-2) gây viêm trong cơ thể người.

Hỗ trợ giảm cân

Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ, wasabi không thể giúp giảm cân, nhưng có thể giúp ngăn ngừa tăng cân. Theo nghiên cứu, wasabi có thể giúp ngăn chặn sự phát triển và hình thành các tế bào mỡ trong cơ thể. 5-Hydroxyferulic acid methyl ester (este 5-HFA) là một thành phần hóa học có trong lá wasabi. Hợp chất này có khả năng “khóa” một gien liên quan đến việc tạo ra các tế bào mỡ, theo trang tin The Health Site.
Kết quả này thu được từ các cuộc nghiên cứu trên động vật và vẫn nghiên cứu thêm để xác định tác dụng của chiết xuất từ lá wasabi đối với con người.

Cải thiện sức khỏe xương

Cũng theo các nnghiên cứu trên, a xít p-hydroxycinnamic (HCA) được tìm thấy trong wasabi có thể thúc đẩy sự hình thành xương và giảm nguy cơ gãy xương. Nếu nghiên cứu được chứng minh là đúng với con người thì wasabi có thể là một cách điều trị loãng xương hiệu quả.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU