Lợi ích giảm cân bất ngờ của gừng

3 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Từ lâu củ gừng đã được chứng minh có nhiều lợi ích cho sức khỏe, trong đó có khả năng hỗ trợ giảm cân, theo trang tin Insider.
Gừng có nhiều lợi ích cho sức khỏe, trong đó có khả năng hỗ trợ giảm cân /// Ảnh: Thái Nguyên Gừng có nhiều lợi ích cho sức khỏe, trong đó có khả năng hỗ trợ giảm cân - Ảnh: Thái Nguyên
Gừng có nhiều lợi ích cho sức khỏe, trong đó có khả năng hỗ trợ giảm cân
Ảnh: Thái Nguyên
Một nghiên cứu hồi năm 2019 tại Hàn Quốc được tiến hành trên 80 bệnh nhân béo phì chia thành 2 nhóm, một nhóm bổ sung gừng vào chế độ ăn hằng ngày và một nhóm thì không.
Kết quả cho thấy, dù có chế độ ăn gần như tương tự nhau, nhưng nhóm có bổ sung gừng vào bữa ăn có thể giảm sự hấp thụ chất béo tốt hơn, từ đó giúp giảm cân.
Theo một nghiên cứu khác hồi năm 2012 tại Mỹ, việc tiêu thụ gừng hằng ngày cũng giúp mọi người no lâu hơn và đốt năng lượng tốt hơn.
Tiến sĩ Marie-Pierre St-Onge, chuyên gia dinh dưỡng tại Đại học Columbia (bang New York, Mỹ), đồng tác giả nghiên cứu, cho biết gừng có khả năng tác động đến việc giảm cân, nhất là khi họ dùng gừng như loại thức uống hằng ngày và uống không kèm đường.
Nói về khả năng giảm béo phì của gừng, chuyên gia dinh dưỡng tại bang Illinois (Mỹ) Karli Burridge lưu ý béo phì vốn là bệnh mãn tính, do đó việc tiêu thụ gừng hằng ngày là chưa đủ để đẩy lùi căn bệnh này. Người bệnh cần kết hợp việc tiêu thụ gừng và thói quen tập thể dục thường xuyên để hỗ trợ giảm cân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Đức Đa

Nguyễn Đức Đa

gừng rất tốt cho sức khỏe, sáng nào tôi cũng uống nước gừng mấy năm nay rồi
Ty My

Ty My

Gừng có vị nóng dùng khi đau bụng , cảm lạnh. Ẩm thực TQ các món xào dùng tỏi , gừng làm gia vị. VN xứ nóng dùng tỏi , hành... nhiều hơn.
Mão Huy

Mão Huy

Vâng gừng tươi rất tốt cho sức khỏe lưu thông máu tiêu u cục

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU