Lợi ích của củ cải trắng

11/08/2017 19:28 GMT+7

Một phần ăn củ cải chứa 1 g protein, 2 g chất xơ, 6 g carbohydrate và 28 calo. Nó không chứa chất béo.

Dưới đây là một số lợi ích khác của củ cải, theo boldsky.
Tiêu hóa
Củ cải có thể ngăn ngừa táo bón, đầy bụng, khó tiêu và tiêu chảy. Củ cải cung cấp chất xơ tốt cho tiêu hóa.

tin liên quan

Dùng mía cải thiện bệnh
* Nhà tôi có trồng mấy luống mía trong vườn. Nghe nói mía có công dụng trị ngộ độc thức ăn, rối loạn tiêu hóa, vậy nhờ nhà chuyên môn tư vấn giúp. Xin cảm ơn(chauthanh@...)
Ung thư
Một nghiên cứu cho thấy một chất gọi là sulphoraphane có trong củ cải có thể giúp ngăn ngừa một số loại ung thư (u ác tính, ung thư thực quản, ung thư tuyến tụy và ung thư tiền liệt tuyến). Ngoài ra, chất phytonutrient có trong củ cải được cho là giết tế bào ung thư ruột kết.
Giảm cân
Củ cải có chứa rất ít calo và chất xơ có thể giúp giữ no lâu. Vì vậy, nó có thể là một phần của mục tiêu giảm cân của bạn.
Vitamin C
Hầu hết chúng ta nhớ trái cây có múi nhiều vitamin C hơn. Nhưng ngay cả củ cải cũng là nguồn cung cấp vitamin này.

tin liên quan

Thực phẩm cho mùa lạnh
Mùa lạnh là thời điểm tuyệt vời để ăn các loại trái cây và rau quả. Có một số loại trái cây và rau quả giúp chúng ta giữ gìn sức khỏe trong mùa lạnh, theo boldsky.
Da
Củ cải trắng chứa các vitamin A, C, beta-carotene cũng như mangan có lợi cho làn da. Những chất dinh dưỡng này có thể bảo vệ làn da khỏi những tổn thương liên quan đến tuổi tác.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.