Lợi ích bất ngờ từ thân cây chuối

28/04/2016 07:27 GMT+7

Hầu hết chúng ta thích ăn chuối nhưng ít người biết thân cây chuối cũng ngon và bổ dưỡng không kém gì phần quả chuối.

Tại miền nam Ấn Độ, thân cây chuối được cho là một phần của chế độ ăn uống của họ từ lâu do thân cây chuối có nhiều giá trị dinh dưỡng. Ở miền Tây Nam bộ nước ta, thân cây chuối thường được chế biến thành món gỏi nhờ ngon, giòn và ngọt.
Dưới đây là những lợi ích cho sức khỏe của thân cây chuối, theo boldsky.
Giữ lượng đường máu ổn định. Thân cây chuối chứa chỉ số đường huyết thấp nên tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Nó không làm tăng vọt lượng đường trong máu của bệnh nhân.
Chữa nhiễm trùng. Nhờ chứa kali và các vitamin khác nên thân cây chuối có thể điều trị và làm giảm triệu chứng nhiễm trùng đường tiết niệu.
Tẩy độc cơ thể. Nước ép của thân chuối có thể giúp giải độc cho toàn bộ hệ thống cơ quan trong cơ thể, cũng giống như các loại nước màu xanh lá cây khác.
Giúp ích cho chuyển động ruột. Thân cây chuối giúp chuyển động ruột dễ dàng nên giúp dễ đi tiêu. Tuy nhiên, tránh bỏ phần xác của thân cây chuối vì nó chứa chất xơ giúp ích cho chuyển động ruột.
Lợi tiểu. Thân cây chuối có thể là một loại thuốc lợi tiểu giúp ngăn ngừa sỏi thận.
Giàu chất xơ. Khi thân cây chuối chứa nhiều chất xơ, nước ép của nó có thể giúp bạn kiểm soát cảm giác thèm ăn và giữ cho bạn no lâu. Nếu bạn có kế hoạch giảm cân, nước ép của thân cây chuối sẽ giúp ích cho bạn.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.