Loại thuốc cay gấp 1000 lần ớt có thể chữa đau đầu gối do viêm khớp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Với độ cay gấp 1.000 lần ớt, một loại thuốc mới có khả năng chữa trị chứng đau đầu gối vừa được các nhà khoa học Mỹ thử nghiệm. Trong vòng 24 giờ, thuốc sẽ có tác dụng và làm giảm đau đầu gối.
Thuốc tiêm chữa đau đầu gối do viêm khớp có độ cay gấp 1000 lần ớt /// Shutterstock Thuốc tiêm chữa đau đầu gối do viêm khớp có độ cay gấp 1000 lần ớt - Shutterstock
Thuốc tiêm chữa đau đầu gối do viêm khớp có độ cay gấp 1000 lần ớt
Shutterstock
Thuốc có chứa chất resiniferatoxin (RTX), giúp đốt nóng các dây thần kinh bên trong đầu gối. Những dây thần kinh này có chức năng truyền tín hiệu đau từ đầu gối đến não. Những tín hiệu này bị ngăn chặn sẽ giúp làm giảm cơn đau ở đầu gối người bệnh, theo Daily Mail.
Các nhà khoa học Mỹ đã thử nghiêm trên 30 bệnh nhân bị viêm xương khớp. Những bệnh nhân được tiêm duy nhất 1 mũi thuốc vào gối, nơi tiếp xúc nhau giữa xương ống chân và xương đùi. Vị trí này cũng gần các dây thần kinh ở đầu gối.
Thuốc bắt đầu phát huy hiệu quả trong vòng 24 giờ. Thậm chí, nhiều bệnh nhân vẫn cảm nhận được hiệu quả giảm đau của thuốc vào thời điểm 3 tháng sau đó.
Viêm xương khớp là một trong những bệnh viêm khớp ảnh hưởng đến đầu gối phổ biến nhất. Bệnh nhân thường phải uống thuốc để giảm đau. Nếu uống lâu dài có thể gây hại cho dạ dày.
Một cách khác là tiêm thuốc corticosteroid để giảm viêm. Tuy nhiên, có những trường hợp gây kết tinh cortisone trong khớp và gây viêm nhiều hơn, theo Daily Mail.
Do đó, thuốc tiêm RTX được kỳ vọng có thể mang lại một phương thuốc mới điều trị đau khớp gối hiệu quả hơn. RTX là một hóa chất được chiết xuất ra từ Euphorbia resinifera, một loại cây giống như xương rồng.
Chất RTX cũng có tác động tương tự như chất capsaicin trong ớt. Chúng thường được sử dụng để bào chế một số loại kem thoa giảm đau vì có cùng khả năng đốt nóng các dây thần kinh, giúp ngăn truyền tín hiệu đau về não.
Tuy nhiên, RTX có độ cay gấp 1.000 lần chất capsaicin trong ớt nên cũng hiệu quả hơn, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU