Liệu pháp tự nhiên chữa da đầu nhờn

0 Thanh Niên
Một số nguyên nhân gây da đầu nhờn bao gồm chế độ ăn uống thiếu dưỡng chất, căng thẳng, lạm dụng sản phẩm hóa học và viêm da đầu. Những viêm nhiễm này dẫn đến da đầu ngứa, tóc dầu, chẻ và gãy ngọn…
Dấm táo có khả năng cân bằng lượng dầu và độ pH của da đầu /// Shutterstock Dấm táo có khả năng cân bằng lượng dầu và độ pH của da đầu - Shutterstock
Dấm táo có khả năng cân bằng lượng dầu và độ pH của da đầu
Shutterstock
Bột nở (baking soda) hấp thu lượng dầu dư thừa tốt. Với tính kiềm, bột nở giúp cân bằng độ pH của da đầu. Trộn bột nở với nước, sau đó chỉ thoa lên da đầu, không thoa phần còn lại của tóc vì có thể gây khô tóc. Sau 15 - 20 phút thì gội đầu bằng dầu gội, làm 1 lần/tuần.
Gel nha đam (lô hội) giúp giải độc cũng như nuôi dưỡng da đầu. Các vitamin trong gel nha đam kiểm soát quá trình tiết dầu từ da đầu rất tốt. Bạn chỉ cần thoa gel nha đam lên tóc, để vậy trong 15 phút hoặc cho đến khi gel khô thì gội sạch. Gel nha đam cũng hoạt động như thuốc dưỡng tự nhiên cho tóc, đem lại mái tóc mềm mại và mịn màng.
Dấm táo có khả năng cân bằng lượng dầu và độ pH của da đầu. Tuy có mùi hơi nặng nhưng mùi sẽ sớm biến đi khi bạn gội đầu. Trộn ba phần nước với một phần dấm táo và thoa lên da đầu. Để khô hoàn toàn và sau đó gội đầu. Liệu pháp này cũng có tác dụng trị gàu.
Nước ép chanh với a xít citric giúp cân bằng độ pH của da trở lại bình thường. Nó cũng cân bằng lượng chất nhờn trên da đầu. Thoa nước chanh lên da đầu khoảng nửa giờ trước khi gội đầu. Làm điều này mỗi lần trước khi bạn gội đầu để cân bằng lượng dầu trong da đầu.
Tinh dầu cây chè có khả năng làm giảm sản lượng dầu và có đặc tính kháng khuẩn. Thêm vài giọt tinh dầu chè vào dầu gội, sau đó gội như bình thường. Dầu cây chè cũng giúp loại bỏ gàu và nhiễm nấm trên da đầu. Điều này có thể được thực hiện mỗi tuần một lần, vì dầu cây chè là một thành phần rất mạnh và có thể làm khô tóc nếu dùng quá thường xuyên.
Trà xanh giúp dưỡng da đầu và giảm lượng dầu. Nếu bạn có vết sẹo hoặc mụn trứng cá trên da đầu do chất nhờn dư thừa, đây là giải pháp cho bạn. Làm một ca trà xanh và để cho nước nguội. Sử dụng nước trà xanh như nước xả cuối sau khi dùng dầu gội đầu. Cách này sẽ không chỉ làm giảm độ dầu trên da đầu, mà còn làm cho mái tóc mềm mại và suông bóng.
Cà chua chứa a xít citric nên cũng có tác dụng loại bỏ dầu nhờn. Đắp cơm cà chua lên da đầu, để trong nửa giờ, sau đó gội sạch như bình thường. Thực hiện 3 lần/tuần.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU