Lấy gần 12.000 mẫu thực phẩm để giám sát

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 6.5, Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM đã ban hành kế hoạch giám sát ATTP trên địa bàn TP năm 2020.
Cán bộ Viện Pasteur xét nghiệm mẫu cá hồi mua ngoài thị trường	 /// Ảnh: Đ.N.T Cán bộ Viện Pasteur xét nghiệm mẫu cá hồi mua ngoài thị trường - Ảnh: Đ.N.T
Cán bộ Viện Pasteur xét nghiệm mẫu cá hồi mua ngoài thị trường
Ảnh: Đ.N.T
Theo đó, ban sẽ lấy 11.935 mẫu thực phẩm thuộc nhóm sản phẩm tiêu dùng hằng ngày, có nguy cơ cao để giám sát các chỉ tiêu hóa lý, vi sinh, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, phẩm màu, dư lượng thuốc thú y, hóa chất cấm...
Mục đích là phát hiện và đánh giá mức độ ATTP; thực hiện truy xuất nguồn gốc và xử lý mẫu giám sát không đảm bảo ATTP; có giải pháp ngăn chặn các sản phẩm thực phẩm không đảm bảo an toàn lưu hành trên thị trường.
Theo Ban Quản lý ATTP, địa điểm lấy mẫu giám sát là tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP; các cơ sở kinh doanh thuộc kênh phân phối truyền thống (các chợ); các cơ sở kinh doanh thực phẩm thuộc kênh phân phối hiện đại (hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện ích) và chợ đầu mối nông sản thực phẩm trên địa bàn 24 quận, huyện của TP. Đối với các mẫu giám sát không đảm bảo ATTP sẽ được truy xuất nguồn gốc, thanh tra và xử lý nghiêm vi phạm, công khai thông tin trên báo chí để cảnh báo kịp thời cho cộng đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU