Lăng kính Bạn đọc: Chuyện cổ tích có thực giữa đời thường!

1 Thanh Niên
M.Giao

M.Giao

(tổng hợp)

Đánh giá tác giả

Bức ảnh bạn nhìn thấy ở trên ghi lại cảnh bệnh nhân Phan Hữu Lạc (65 tuổi, trú TP.Huế, Thừa Thiên-Huế) vỡ òa trong niềm vui khôn tả khi nhìn thấy lại ánh sáng sau hơn 30 năm bị mất thị lực.
Ông Lạc (bìa phải) vui mừng tìm thấy lại ánh sáng sau một ngày được ghép giác mạc

 /// Ảnh: BVCC Ông Lạc (bìa phải) vui mừng tìm thấy lại ánh sáng sau một ngày được ghép giác mạc - Ảnh: BVCC
Ông Lạc (bìa phải) vui mừng tìm thấy lại ánh sáng sau một ngày được ghép giác mạc
Ảnh: BVCC
Nhiều bạn đọc xem xong bài viết 2 người mù vỡ òa khi nhìn thấy ánh sáng nhờ “món quà” của một cụ ông trên Thanh Niên đã cảm động cho biết “cứ như chuyện cổ tích”.

“Món quà” tuyệt vời cho người ở lại

Ông Lạc là cán bộ lão thành, hai mắt của ông đã bị tổn thương do chiến tranh. Hơn 30 năm qua, mọi sinh hoạt trong đời sống của ông đều rất khó khăn. Người thứ 2 không nhìn thấy ánh sáng như ông Lạc là anh Lê Phước Hiếu (38 tuổi, trú H.Phong Điền, Thừa Thiên-Huế). Anh Hiếu mắc bệnh viêm nhiễm giác mạc nên phải mang cảnh mù lòa từ lúc 10 tuổi. 28 năm qua, anh Hiếu đã phải sống dựa vào người mẹ, cuộc sống rất khó khăn và chỉ mong chờ một phép mầu.
Phép mầu đã đến với hai con người trên vào ngày 8.7 sau ca mổ ghép giác mạc. Đôi giác mạc được ghép ấy (mỗi người được ghép một giác mạc) là của cụ Nguyễn Văn Bồng (83 tuổi, trú H.Điện Bàn, Quảng Nam), vừa từ trần vào đầu tháng 7.2019, hiến tặng. Các y bác sĩ đã nhanh chóng vượt hàng trăm cây số để cố gắng lấy giác mạc trong thời gian sớm nhất, chất lượng tốt nhất và cũng để hoàn thành tâm nguyện của cụ Bồng và gia đình.
Nhiều bạn đọc (BĐ) Thanh Niên đã thốt lên “Chuyện cổ tích là có thực”. BĐ LaLa (TP.HCM) viết: “Cứ như chuyện cổ tích nhỉ? Cứ tưởng mình nằm mơ. Tuyệt đẹp!”. BĐ Nguyen Van Giau (Bình Dương) đồng tình: Đúng là giàu sang 2 con mắt, “món quà” của cụ Bồng đã làm giàu sang cho cuộc đời này. BĐ Lê Hà Thọ (Đà Nẵng) thì cho biết cuộc sống thật dễ chịu khi có những tấm lòng nhân ái. Còn BĐ Nhân Ái (Bình Thuận) nhận xét: Người tốt là đây, anh hùng là đây chứ đâu. Những tấm gương bình dị mà thật đẹp, cảm ơn mọi người.
Không kềm được xúc động, BĐ Hoàng Nga (Đắk Lắk) viết: “Cảm ơn tấm lòng vàng của cụ Bồng. Kính chúc cụ luôn an lạc nơi niết bàn. Chúc mừng chú và em đã nhìn được cuộc sống tươi đẹp này. Tuyệt vời quá!”. BĐ Le Van Muoi (Thái Nguyên) cho biết thêm: Đúng là chuyện cổ tích thời 4.0, đầy tình người nhân ái. Người mất đi để lại món quà tuyệt vời, người còn sống như nhận được cả “gia tài”, giàu sang hai con mắt mà!

Tiếp nối làm đẹp cuộc đời

BĐ Truong Sơn (TP.HCM) bày tỏ: “Rất cảm động khi đọc bài viết… Hy vọng ngày càng có nhiều người tiếp nối cụ Bồng tham gia hiến tạng để cùng chung tay làm đẹp hơn cuộc đời”.
Đồng tình với việc “cùng tiếp nối cụ Bồng”, BĐ Chinh Trung (Ninh Thuận) “ủng hộ 2 tay” và cho rằng cũng nên tuyên dương những người như cụ Bồng và gia đình, để mọi người cùng chung tay. Theo BĐ Nhân Sinh (Thừa Thiên-Huế), cuộc đời cần lắm những tấm lòng như thế.
“Nên chăng vào Ngày thầy thuốc VN 27.2, bên cạnh việc tổ chức chúc mừng các y bác sĩ, nhân viên ngành y tế, nên tổ chức tuyên dương những người đã hiến xác, hiến tạng hoặc có những đóng góp cho sức khỏe con người, và gia đình của họ?! Nhờ có họ, cuộc đời này càng thêm đẹp, càng thêm ý nghĩa, càng đáng sống”.
Tiểu Minh (Long An)
“Giữa bao bề bộn cuộc đời, nổi lên câu chuyện tình người thật đẹp. Cụ ra đi nhưng đôi mắt còn sống mãi với đời. Chúc cụ thanh thản về trời, chúc những người mang đôi mắt đẹp của cụ sống đẹp như tấm lòng của cụ.
Hạnh Phúc (Khánh Hòa)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Tôi vô cùng cảm kích và " kính cẩn nghiêng mình" đối với Cụ BỒNG,Cụ đã có một nghĩa cử vô cùng cao thượng và tấm lòng hết sức Nhân Văn. Cầu nguyện cho Cụ mau siêu thoát nơi cõi vình hằng Và chúc mừng Ông LẠC cán bộ Lão thành cùng anh Lê Phước Hiếu. đã được nhìn thấy ánh sáng... sau mấy mươi năm " sống cùng bóng đêm". Chân thành cám ơn các Y, Bác Sỹ đã tận tình cứu chữa cho người ..../. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU