Lần đầu tiên lập đơn vị huấn luyện phẫu thuật nội soi mô phỏng nhi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một trung tâm đào tạo lý tưởng khi bác sĩ được thực hành mô phỏng qua những máy nội soi tiên tiến nhất, mô hình giả định giống như cơ thể người.

 /// BVCC - BVCC
BVCC
Sáng 12.12, Bệnh viện (BV) Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) đã tổ chức lễ khánh thành Đơn vị huấn luyện nội soi mô phỏng.
Đơn vị có các thiết bị phẫu thuật nội soi hiện đại, các mô hình giả định gần giống với phẫu thuật nội soi trên cơ thể người để các bác sĩ thực hành chính xác, mô phỏng như đang được làm trên người thật.
Ngoài ra, đơn vị được kết nối với hệ thống telemedicine với phòng mổ, qua camera đèn mổ và camera phòng mổ truyền video chuẩn HD đến phòng hội chẩn (để nhiều bác sĩ quan sát có thể hội chẩn, tham vấn trực tiếp cho ca mổ); phát trực tiếp đến phòng lãnh đạo, hội trường lớn (để hướng dẫn, giảng dạy các thực tập viên) và đặc biệt có thể kết nối đến cả smartphone để hội chẩn từ xa, chỉ đạo tuyến cho tuyến dưới...
Đơn vị này được sử dụng trong huấn luyện phẫu thuật nội soi nhi khoa cho bác sĩ ngoại nhi đến từ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Nhi đồng 1, Nhi đồng 2.
Việc huấn luyện do các giảng viên bộ môn ngoại nhi Đại học Y dược TP.HCM, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM), kết hợp với giáo sư Ashwin Praful Pimpalwar (Đại học Missouri, Mỹ) đảm trách.
Tiến sĩ - bác sĩ Trương Quang Định, Giám đốc BV Nhi đồng Thành phố, Chủ tịch Hội Ngoại nhi TP.HCM, cho biết việc áp dụng các công nghệ hiện đại vào huấn luyện và đào tạo cho các bác sĩ ngoại nhi, cho thấy mong muốn của phát triển của bệnh viện không chỉ là cơ sở điều trị tốt mà là cơ sở huấn luyện hàng đầu trong khu vực.
Được biết, đây là trung tâm huấn luyện mô phỏng phẫu thuật nội soi nhi đầu tiên của cả nước và là trung tâm mô phỏng thứ ba của ngành phẫu thuật nội soi cả nước (sau Hà Nội và Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU