Làm việc hơn 52 giờ/tuần khiến nam giới nhanh bị hói đầu

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Làm việc nhiều giờ có thể làm tăng gấp đôi nguy cơ… hói đầu ở nam giới, Daily Mail dẫn nghiên cứu mới được công bố trên chuyên san Annals of Occupational and Environmental Medicine.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Các nhà khoa học cho biết những người đàn ông làm việc hơn 52 giờ/tuần có tốc độ rụng tóc gấp đôi so với những người làm ít hơn 40 giờ/tuần trong văn phòng.
Để có được kết quả trên, các nhà nghiên cứu của Trường Y khoa (thuộc Đại học Sungkyunkwan, ở Seoul, Hàn Quốc) đã khảo sát hơn 13.300 nam giới trong độ tuổi 20 - 59 từ năm 2013 - 2017. Những người tham gia nghiên cứu được chia thành 3 nhóm: nhóm làm việc 40 giờ/tuần, nhóm 52 giờ/tuần và nhóm hơn 52 giờ/tuần. Theo đó, vào giai đoạn kết thúc cuộc nghiên cứu, tỷ lệ hói đầu lần lượt là 2%, 3% và 4%.
Các nhà nghiên cứu cho biết căng thẳng là thủ phạm có khả năng nhất gây ra tổn thương cho nang, khiến tóc không phát triển, và khi tóc rụng đi, mảng hói sẽ xuất hiện. Sự thay đổi nồng độ hormone xảy ra do căng thẳng có thể tàn phá một số khu vực của cơ thể. Các hormone này có thể ức chế các mô hình tăng trưởng của nang tóc trên da đầu. Trước đây, từng có nghiên cứu chỉ ra rằng căng thẳng khiến hệ thống miễn dịch tấn công các nang này.
Hói đầu ảnh hưởng đến khoảng 1/3 đàn ông ở độ tuổi 30 và 1/2 đàn ông ở độ tuổi 40. Các nguyên nhân gây rụng tóc khác được biết đến bao gồm: di truyền, nhiễm trùng, mất cân bằng ội tiết tố, rối loạn tuần hoàn máu, mất cân bằng dinh dưỡng và sử dụng thuốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU