Làm sao tránh mụn trên lưng?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mụn trứng cá trên lưng là một vấn đề phổ biến đối với hầu hết đàn ông. Mụn trên lưng có thể gây ngứa và khó chịu. Sau đây là cách xử lý vấn đề này, theo báo The Times of India.
 /// ShutterStock - ShutterStock
ShutterStock
Xử lý mồ hôi lưng
Ai cũng đổ mồ hôi trong khi mồ hôi không gây mụn, nhưng khi nó bị mắc kẹt, nó có thể làm bít các lỗ chân lông trên lưng dẫn đến mụn.
Giải pháp đơn giản là mặc quần áo làm bằng vải thoáng khí như cotton hay lanh, hoặc vải dùng trong những bộ trang phục được thiết kế để thấm hút mồ hôi.
Giặt quần áo
Mặc quần áo sạch, thoáng khí là biện pháp then chốt để tránh mụn.
Hãy đảm bảo giặt quần áo sau khi mặc, đặc biệt là trang phục bạn mặc để tập luyện.
Ngoài ra, cần lưu ý những tấm vải tiếp xúc với lưng bạn mỗi ngày (chẳng hạn như tấm trải giường, khăn tắm…) và giặt chúng thường xuyên. Điều này giúp giữ cho lưng “miễn nhiễm” với vi khuẩn.
Giữ ẩm sau khi tắm
Da trên lưng bạn có thể không khô như trên mặt hay cổ, nhưng nó vẫn cần được giữ ẩm. Hãy chọn một loại kem dưỡng ẩm dạng gel, hoặc nếu bạn tường xuyên phơi nắng, hãy dùng kem chống nắng có đặc tính dưỡng ẩm.
Gội đầu kỹ
Thậm chí chất dầu còn lại trên tóc có thể chảy xuống lưng và gây ra mụn ở đó. Vì thế bạn cũng cần phải giữ cho mái tóc sạch, đặc biệt nếu bạn có tóc dài.
Cũng vậy, trước khi đến phòng tập, hãy cột tóc để tránh mồ hôi nhỏ xuống lưng.
Chọn sản phẩm phù hợp
Mụn trên lưng cần sự trợ giúp đặc biệt trong khi tắm. Hãy chọn loại sữa tắm chứa các tác nhân trị mụn như a xít salicylic. Sử dụng thường xuyên sẽ làm giảm mụn thấy rõ và giúp làm sáng da.
Ngoài ra, nhớ đi tắm ngay sau một lịch trình “mồ hôi nhễ nhại”.
Làm sạch
Bạn có thể sử dụng sản phẩm phù hợp nhưng không may là lưng bạn không thuộc dạng dễ làm sạch sâu. Hãy dùng bàn chải dài để chà lưng cho sạch. Nhớ chọn mua bàn chải có lông mềm và thao tác phải nhẹ nhàng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU