Làm sao để ngủ nhanh mà không phải 'đếm cừu'?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một con cừu, hai con cừu, ba con cừu, bốn con ZZZ.
 /// ShutterStock - ShutterStock
ShutterStock
Mặc dù nỗ lực hết sức, vẫn có những lúc việc nghỉ ngơi trở thành một thách thức và bộ não vẫn không chịu ngừng hoạt động, chuyên gia về Lối sống và Chăm sóc Sức khỏe của Nectar, (Anh), Erin Berman, nói.
Mặc dù không có cách nào đảm bảo sẽ ngủ trong 5 phút nhưng sau đây là một số gợi ý và lời khuyên có thể áp dụng để chìm vào giấc ngủ nhanh nhất mà không cần đếm cừu, theo UK Style.

Thở bằng mũi trái

Có một điều mà nhiều người không biết là mũi trái và phải được liên kết với hai dạng năng lượng hoàn toàn khác nhau.
Theo truyền thống yoga cổ xưa, thở qua mũi phải khiến cảm thấy tràn đầy năng lượng và động lực, trong khi thở bên mũi trái thì an thần và thư giãn, Erin giải thích.
Vì vậy, trước khi đi ngủ, hãy dành một chút thời gian để thở dài và sâu qua mũi bên trái và cảm nhận những áp lực trong ngày bắt đầu tan biến.
Hãy thử dùng ngón tay cái bịt nhẹ mũi phải lại để thở bằng mũi trái trong vài phút.

Tắm nước nóng trước khi đi ngủ

Tắm nước nóng có thể giúp bất cứ ai gặp khó khăn trong giấc ngủ.
Vì chu kỳ giấc ngủ được báo hiệu thông qua việc giảm nhiệt độ cơ thể, ra khỏi vòi sen nóng vào không khí mát hơn là đã có thể bắt đầu quá trình giảm nhiệt độ cơ thể để đón giấc ngủ.
Vì vậy, hãy thử thư giãn với vòi sen hoặc bồn tắm nóng, theo UK Style.

Tắt đèn phòng ngủ

Phòng ngủ nên được cách âm và tránh ánh sáng tốt nhất có thể. Nên trang bị một bộ rèm dày để ngăn chặn ánh sáng nhân tạo có thể làm phiền giấc ngủ, đặc biệt nếu sống ở khu vực thành thị.
Ánh sáng nhân tạo khác cần chú ý là ánh sáng xanh từ các thiết bị công nghệ. Nghiên cứu gần đây của Nectar Sleep đã tiết lộ rằng việc đem điện thoại, máy tính bảng và máy tính xách tay vào giường ngủ khiến bộ não nghĩ rằng nó chưa sẵn sàng để đi ngủ, đó là lý do tại sao không gian này không dành cho màn hình.

Tự thôi miên để buồn ngủ

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Zurich và Fribourg (Đức) phát hiện ra rằng thôi miên thực sự có thể làm tăng chất lượng giấc ngủ.
Hãy nằm thoải mái trên giường và xem một video thôi miên 5 phút để chìm vào giấc ngủ.
Hãy tìm kiếm ‘Hypnosis for sleep’ (Thôi miên cho giấc ngủ) trên YouTube, để tự thôi miên để chìm vào giấc ngủ, theo UK Style.

Đảo mắt

Nhà thôi miên Fiona Lamb, từ London, Anh hướng dẫn: Có thể mô phỏng chuyển động mắt giống như đang ngủ bằng cách đảo mắt lên trên và quay lại. Làm ba lần, sẽ cảm thấy thư giãn sâu hơn.

Tạo tiếng ong vo ve để mắt díp lại

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng những rung động của tiếng ong vo ve có thể giúp thư giãn. Đây cũng có thể hoạt động như một sự phân tâm bất cứ điều gì xuất hiện trong tâm trí. Đừng làm quá nhanh hoặc nghĩ đến bất cứ cảm xúc nào!

Nhâm nhi trà hoa cúc

Hoa cúc hoạt động như một thuốc an thần nhẹ, đem lại giấc ngủ ngon thông qua một chất chống ô xy hóa và vitamin gọi là apigenin.
Trà hoa cúc là một đồ uống tuyệt vời khi đi ngủ, tính chất gây ngủ và tác dụng an thần của nó đã được sử dụng trong hàng trăm năm, Erin giải thích.
Ngoài ra, không giống như một số đồ uống nóng khác, nó không chứa caffeine để gây bồn chồn.
Nếu cảm thấy khó ngủ, hãy rót một tách trà hoa cúc và xem hiệu quả của nó.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU