Làm sao để không căng thẳng trong kỳ nghỉ hè của trẻ?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Kỳ nghỉ hè của trẻ sắp đến. Đó là một thời gian tuyệt vời mà hầu hết các trẻ đều mong muốn, tuy nhiên đó lại là khoảng thời gian khó khăn nhất của nhiều ba mẹ. 
 /// ShutterStock - ShutterStock
ShutterStock
Họ luôn phải suy nghĩ tìm những gì để con họ làm trong thời gian này.
Làm cách nào để giúp họ vẫn có đủ năng lượng, tỉnh táo và kiên nhẫn để chơi và chăm sóc con họ trong kỳ nghỉ này?
Chuyên gia về dược thảo Sandra Clair (New Zealand) tư vấn trên NZ Herald về các loại thảo dược để giúp ba mẹ vượt qua căng thẳng và mệt mỏi trong kỳ nghỉ sắp tới của con.
Cam thảo. Đây là một trong những cây thuốc tốt nhất để hỗ trợ tuyến thượng thận, tăng năng lượng và hồi phục sức khỏe. Ngoài ra, cam thảo còn có tác dụng kích thích hệ thần kinh như cà phê hay gừng.
Cây lạc tiên: Giúp chúng ta bình tĩnh hơn và giảm lo lắng. Suốt cả ngày, mức độ căng thẳng của chúng ta có thể vượt quá mức kiểm soát và có thể sản xuất ra quá nhiều “hoóc môn căng thẳng" gọi là cortisol. Cây lạc tiên này giúp giảm được cảm giác căng thẳng quá mức, theo NZ Herald.
Cây oải hương: Thường dùng để giúp ngủ ngon. Cây oải hương còn có tác dụng giúp giảm cảm giác căng thẳng và bồn chồn cũng như giảm mức độ căng thẳng.
Cây bạc hà: Trợ giúp thần kinh và cũng giúp giảm lo lắng và căng thẳng.
Những cây dược thảo trên tác dụng vào hệ thần kinh giúp giảm đi lượng hoóc môn cortisol trong cơ thể. Thường lượng hoóc môn này quá nhiều trong cơ thể ngăn cản chúng ta ngủ ngon, dẫn đến mệt mỏi. Vì vậy, quan trọng nhất là điều hòa được lượng hoóc môn này trong suốt cả ngày, theo NZ Herald.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU