Làm sao để không bị đầy hơi?

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thực phẩm gây đầy hơi có nhiều loại, nhưng không có nghĩa là hễ đầy hơi thì nên tránh mà điều cần làm là xử lý những thực phẩm này sao cho không gây sình bụng, theo naturalnews.
Nên ngâm đậu trước khi nấu để giảm nguy cơ sình bụng  /// Ảnh: Shutterstock Nên ngâm đậu trước khi nấu để giảm nguy cơ sình bụng - Ảnh: Shutterstock
Nên ngâm đậu trước khi nấu để giảm nguy cơ sình bụng
Ảnh: Shutterstock
Đậu. Đậu gây đầy hơi vì chứa oligosaccharide, một loại đường khó xử lý. Nghiên cứu cho thấy ngâm đậu trước khi nấu giúp giảm oligosaccharides. Lưu ý rằng các loại đậu khác gây đầy hơi là tốt.
Nước giải khát. Nước giải khát có chứa nước có ga như nước ngọt, nước tăng lực, nước ép và gây sình bụng. Thêm đá vào những thức uống này có thể làm giảm cacbonat giúp giảm nguy cơ sình bụng.
Rau họ cải. Bông cải xanh, cải bắp, cải xoăn, và súp lơ dễ gây sình bụng vì chúng có chứa các loại đường khó tiêu hóa.
Làm sao để không bị đầy hơi? - ảnh 1

tin liên quan

Những thực phẩm càng ăn càng thấy đói
Nếu bạn đang có kế hoạch kiểm soát cân nặng, hãy tránh những thực phẩm dưới đây để không làm tăng cảm giác đói hay thèm ăn thực phẩm khác, theo boldsky.

Carb. Ăn nhiều thực phẩm chứa carb gây giữ nước và sình bụng. Nên tránh ăn lượng lớn gạo, mì ống và bánh mì...
Thức ăn mặn. Tiêu thụ một lượng lớn natri có thể làm cho bạn cảm thấy bụng cồng kềnh. Hạn chế lượng natri đến 2,5 gram một ngày nếu không muốn bị sình bụng.
Nhai kẹo cao su. Nhai kẹo cao su làm bạn nuốt không khí thừa và chúng cũng chứa đường làm tăng khí trong bụng.
Lê và táo. Các chất xơ hòa tan trong các loại trái cây có thể gây sình bụng ở những người có dạ dày nhạy cảm. Với những trái cây này, bạn nên ăn ít và ăn làm nhiều lần.

Chất xơ. Chất xơ có thể gây sình bụng. Uống nhiều nước khi ăn chất xơ có thể ngăn ngừa đầy hơi.
Lưu ý, cần tránh các loại thực phẩm trên hoặc giảm lượng hấp thu để ngừa sình bụng. Các loại thực phẩm chống đầy hơi có dứa, giấm táo, mùi tây, gừng, đu đủ, chanh, các loại trái cây họ cam quýt khác, thì là, tỏi và nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mai Tín

Mai Tín

Tôi có kinh nghiệm là cứ khi nào bị đầy hơi hay bao tử có dấu hiệu khó tiêu thì ăn sống hoặc cắt một vài lát gừng bỏ vào ly nước nóng. Chờ cho nước ấm rồi uống + ăn luôn gừng thì thấy rất hiệu qủa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU