Làm rõ vụ 'bỏ quên kéo trong bụng bệnh nhân suốt 18 năm'

4 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 29.12, ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) ký văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn, đề nghị sở này khẩn trương xác minh việc bệnh nhân 18 năm bị quên kéo trong bụng.
 /// ẢNH: MINH CHIẾN - ẢNH: MINH CHIẾN
ẢNH: MINH CHIẾN
Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn cần khẩn trương chỉ đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn xác định tình trạng hiện tại của người bệnh, hướng xử lý để can thiệp kịp thời lấy dị vật ra khỏi cơ thể người bệnh bảo đảm an toàn.
Cần nghiên cứu tìm nguyên nhân, xác định trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan, xử lý nghiêm khắc các tập thể, cá nhân theo đúng quy định hiện hành (nếu có sai phạm); công khai thông tin và kết quả xác minh, xử lý cho cơ quan truyền thông, báo cáo về Cục Quản lý khám, chữa bệnh trước ngày 6.1.2017.
Mới đây, cục này đã nhận được phản ánh từ các cơ quan báo chí về trường hợp của bệnh nhân Ma Văn Nhật (54 tuổi, trú tại xã Bình Trung, H.Chợ Đồn, Bắc Kạn) khi đi khám bệnh đã phát hiện trong ổ bụng có một chiếc kéo/panh dài 15 cm. Chiếc kéo được cho là đã bị bỏ quên trong bụng bệnh nhân trong một ca phẫu thuật cách đây 18 năm tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
A TAM

A TAM

Phải công nhận đây là một bác sỹ giỏi! Bác sĩ mổ chữa khỏi cho bệnh nhân thì rất nhiều, nhưng bác sỹ mổ mà để lại nguyên cây kéo trong bụng bệnh nhân 18 năm mà bệnh nhân vẫn sống nhăn thì quả là bác sỹ hiếm !
HMT

HMT

MAY CHƯA THỦNG RUỘT -...
Phạm Chiến

Phạm Chiến

Để mỗi người phải nêu cao tinh thần trách nhiệm trước công việc nói chung và trong ngành y nói riêng, chúng tôi đề nghị phải truy cứu trách nhiệm đối với người bỏ quên kéo trong bụng người bệnh; để làm bài học giáo dục chung.
Chú ÚT

Chú ÚT

Theo tôi chỉ cần truy lại xem thời điểm đó ai làm thủ kho dụng cụ phẫu thuật và kỉ luật vì đã làm thất thoát tài sản của bệnh viện mà không thành khẩn khai báo, ém nhẹm suốt 18 năm qua,

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU