Làm rõ vụ bé 32 tháng tử vong khi đang truyền dịch

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

*Sản phụ và bé tử vong
Ngày 20.5, bác sĩ (BS) Võ Thành Danh, Giám đốc Trung tâm y tế H.Mỹ Xuyên (Sóc Trăng), cho biết cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể bé L.N.H.N (32 tháng tuổi) cho gia đình lo hậu sự.
Khoảng 1 giờ ngày 19.5, bà Nguyễn Thị Kim The (52 tuổi, ngụ xã Thạnh Thới An, H.Trần Đề, Sóc Trăng - người được mẹ bé N. gửi nuôi bé) đưa N. đến Trung tâm y tế H.Mỹ Xuyên vì bị nôn ói. Kíp trực chẩn đoán bé bị viêm phổi và rối loạn tiêu hóa nên cho uống thuốc.
“Ca trực chuyển tiếp vào buổi sáng 19.5 cho y lệnh sử dụng kháng sinh và truyền dịch. Khi truyền được khoảng 5 - 10 phút thì N. có biểu hiện bất thường. BS trực xử trí tích cực nhưng bé đã tử vong. Chúng tôi phải chờ hội đồng chuyên môn của Sở Y tế kết luận”, bác sĩ Danh nói.
Trong diễn biến khác, thông tin với Thanh Niên sáng 20.5, bà Trần Ngọc Quý, 51 tuổi - mẹ chồng chị Lê Thị Bích Tuyền, sản phụ bị tử vong ngày 19.5 tại Bệnh viện đa khoa H.Phú Quốc, Kiên Giang, cho biết bé trai sơ sinh con chị Tuyền cũng đã tử vong tại bệnh viện ở TP.Rạch Giá vào đêm 19.5 sau khi được chuyển từ đảo vào đất liền.
Bác sĩ Trương Văn Hữu, quyền Giám đốc Bệnh viện đa khoa H.Phú Quốc đã đề nghị Công an tỉnh Kiên Giang ra đảo khám nghiệm tử thi, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU