Cách bảo quản phòng xông hơi khô giúp cũ cũng thành mới

0
Việc giữ vệ sinh và sử dụng phòng xông hơi đúng cách sẽ giúp chúng hoạt động tốt và gia tăng tuổi thọ. Bài viết này chúng tôi chia sẻ cách bảo quản phòng xông hơi khô hiệu quả để phòng xông hơi luôn mới.
Cách bảo trì phòng xông hơi khô giúp cũ cũng thành mới Cách bảo trì phòng xông hơi khô giúp cũ cũng thành mới
Cách bảo trì phòng xông hơi khô giúp cũ cũng thành mới

Thường xuyên làm sạch sàn để tránh bụi bẩn

Phòng xông hơi gỗ thường được làm bằng gỗ. Bạn nên giữ cho sàn luôn được sạch để không có vi khuẩn gây hại cho sức khỏe và tổn hại tuổi thọ phòng xông.
Dùng máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn, tóc đọng tại góc phòng, dưới sàn gỗ. Dùng bàn chải và nước sạch để chà rửa phòng xông hơi, đặc biệt những nơi có tiếp xúc với cơ thể người. Bạn có thể dùng nước và chất tẩy thành phần nhẹ để rửa sạch bất kỳ nơi bẩn nào ở trong phòng xông hơi. Đây chính là biện pháp bảo trì đơn giản, nhanh chóng và ngăn chặn sự thay màu của gỗ, giữ cho phòng xông luôn mới.

Đặt khăn tắm lên băng gỗ khi xông hơi

Trước khi bắt đầu xông hơi bạn nên đặt một chiếc khăn lên sàn sau đó mới ngồi lên đó. Phương pháp này giúp mồ hôi thoát ra thấm vào khăn, ngăn không cho mồ hôi thẩm thấu vào trong gỗ. Vì mồ hôi có thể làm hư chất liệu, ảnh hưởng đến độ bền của gỗ.
Đặt khăn tắm lên băng gỗ khi xông hơi

Đặt khăn tắm lên băng gỗ khi xông hơi

Không trang trí, làm mới phòng xông bằng sơn, màu nhuộm

Bởi vì sơn và nước nhuộm màu có khả năng tạo ra khí độc, nhất là trong lúc xông hơi, nhiệt độ càng cao càng dễ gây hư hại cho gỗ. Cho nên, không nên sử dụng sơn, dầu bóng hoặc bất kỳ đồ vật trang trí nào mà áp dụng lên bề mặt gỗ trong phòng xông hơi.

Giữ phòng xông luôn khô ráo và thông thoáng

Sau khi xông hơi hãy mở tung cánh cửa để phòng xông được thông thoáng và khô ráo. Việc giữ phòng xông khô ráo giúp hạn chế mùi hôi phòng, ngăn chặn tình trạng nấm mốc, virus phát triển.
Giữ phòng xông hơi khô luôn khô ráo và thông thoáng

Giữ phòng xông hơi khô luôn khô ráo và thông thoáng

Hãy nhớ những lưu ý trên để giữ cho phòng xông hơi luôn sạch sẽ, luôn mới. Dù là phòng xông hơi tại nhà riêng hay tại spa cũng nên được bảo trì thường xuyên để đảm bảo hiệu quả xông hơi và duy trì tuổi thọ cho phòng xông.
Nếu bạn cần hỗ trợ thêm thông tin, cách sử dụng, bảo quản phòng xông hơi hãy liên hệ với Mai Hân Group để được tư vấn cụ thể hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU