Kỳ nghỉ bao nhiêu ngày là lý tưởng để khôi phục sức khỏe?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Làm việc liên tục gây căng thẳng, khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi. Nhiều người xem đây như là một phần của cuộc sống. Một kỳ nghỉ vào cuối năm có thể giúp khôi phục sức khỏe và tinh thần cho năm làm việc mới.
Kỳ nghỉ kéo dài từ 11 đến 15 ngày là thời gian lý tưởng cho người lao động hồi phục hoàn toàn thể chất, tinh thần để quay trở lại làm việc /// Ảnh minh họa: Shutterstock Kỳ nghỉ kéo dài từ 11 đến 15 ngày là thời gian lý tưởng cho người lao động hồi phục hoàn toàn thể chất, tinh thần để quay trở lại làm việc - Ảnh minh họa: Shutterstock
Kỳ nghỉ kéo dài từ 11 đến 15 ngày là thời gian lý tưởng cho người lao động hồi phục hoàn toàn thể chất, tinh thần để quay trở lại làm việc
Ảnh minh họa: Shutterstock
Các bằng chứng khoa học cho thấy một kỳ nghỉ ngắn ngày rất có lợi cho người lao động, giúp giảm căng thẳng và tăng năng suất khi quay trở lại làm việc, theo MSN.
Tuy nhiên, một kỳ nghỉ kéo dài lại tốt hơn vì nó không chỉ giúp giảm căng thẳng mà còn khôi phục hoàn toàn sức khỏe thể chất, tinh thần.
Một số bằng chứng cho khoa học cho thấy kỳ nghỉ kéo dài từ 11 đến 15 ngày là thời gian lý tưởng cho người lao động. Sau thời gian này, họ có thể quay lại làm việc với thể trạng tối ưu nhất, theo Sleep Judge.
Các thống kê cho thấy sau khoảng thời gian nghỉ này, có 76% người lao động cảm thấy tràn trề năng lượng hơn khi quay lại làm việc. 65% cảm thấy làm việc năng suất và 56% sáng tạo hơn.
Một số nghiên cứu cũng phát hiện đi du lịch nước ngoài sẽ có tác dụng khôi phục năng lượng tốt hơn cho người lao động, theo MSN.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU