Kon Tum xuất hiện ca bạch hầu mới

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 28.6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum phối hợp Trung tâm y tế H.Sa Thầy (Kon Tum) tổ chức tiêu trùng, khử độc khu vực có ca mắc bệnh bạch hầu mới.
Triệu chứng của bệnh bạch hầu là đau họng, sốt, sưng cổ, có mảng màu xám dày ở họng và amiđan /// Ảnh minh họa: Shutterstock Triệu chứng của bệnh bạch hầu là đau họng, sốt, sưng cổ, có mảng màu xám dày ở họng và amiđan - Ảnh minh họa: Shutterstock
Triệu chứng của bệnh bạch hầu là đau họng, sốt, sưng cổ, có mảng màu xám dày ở họng và amiđan
Ảnh minh họa: Shutterstock
Đồng thời, cấp phát tờ rơi và tuyên truyền cho bà con nhân dân làng O, xã Ya Xier, H.Sa Thầy cách nhận biết, phòng chống bệnh bạch hầu.

Bệnh bạch hầu là gì và nguy hiểm như thế nào?

Trước đó, ngày 22.6, cháu A.H (10 tuổi), con anh A Tư và chị Y Hiếp ở làng O, có biểu hiện sốt cao vào ban đêm, được gia đình đưa đến Trung tâm y tế H.Sa Thầy.
Tại đây, các bác sĩ đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm tại Viện Dịch tễ Tây nguyên. Ngày 27.6, Trung tâm y tế H.Sa Thầy đã nhận được kết quả xét nghiệm của cháu A.H là dương tính với bệnh bạch hầu.
Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum, từ đầu năm 2020 đến nay, trên địa bàn tỉnh này có 5 ổ dịch bạch hầu xuất hiện với 6 ca mắc bệnh. Những ca này đều có triệu chứng ban đầu là sốt, viêm họng… và đều được điều trị thành công.

Bệnh nhân bạch hầu tại TP.HCM đã được cách ly, chữa trị thế nào?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU