Kinh hoàng vụ bị chó cưng cắn, người phụ nữ phải cắt bỏ 2 bàn tay

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bà Michelle Ellis ở Anh bị con chó nhỏ nuôi trong nhà cắn phải. Vì vết thương không đáng kể nên bà cũng không bận tâm. Nhưng sau đó không lâu, bà đã rơi vào trạng thái hôn mê do nhiễm trùng huyết.
Bà Michelle Ellis ở Anh phải cắt bỏ 2 bàn tay vì nhiễm trùng huyết do bị cho cắn /// Ảnh minh họa: Shutterstock Bà Michelle Ellis ở Anh phải cắt bỏ 2 bàn tay vì nhiễm trùng huyết do bị cho cắn - Ảnh minh họa: Shutterstock
Bà Michelle Ellis ở Anh phải cắt bỏ 2 bàn tay vì nhiễm trùng huyết do bị cho cắn
Ảnh minh họa: Shutterstock
Bà Michelle Ellis sống ở thành phố Plymouth, hạt Devon (Anh). Gia đình bà có nuôi một con chó nhỏ. Khi bà Ellis cố bắt con chó cho vào lồng thì nó đã cắn vào ngón tay của bà, theo Mirror.
Vì là vết thương nhỏ nên bà cũng không chú ý. Nhưng vài ngày sau, bà Ellis bắt đầu xuất hiện các triệu chứng mệt mỏi giống như bị cảm cúm.
Khi bệnh tình tiến triển nặng, bà phải nhập viện điều trị vào ngày 16.1. Lúc đó, các ngón tay, môi và chóp mũi bà bắt đầu chuyển sang màu đen.
Các kết kiểm tra tại bệnh viện xác nhận bà bị nhiễm trùng huyết, dẫn đến suy đa tạng. Các bác sĩ đã đưa bà vào trạng thái hôn mê và tiến hành lọc máu.
Tình trạng nhiễm trùng huyết nặng đến mức gây tổn hại ngón tay. Các bác sĩ phải phẫu thuật cắt cụt tất cả ngón tay. Tuy nhiên, tình hình nghiêm trọng đến mức có thể phải cắt bỏ cả 2 bàn tay. Sau khoảng nửa tháng hôn mê, bà hiện đã tỉnh dậy.
Gia đình đã trải qua những ngày tháng rất khó khăn, đặc biệt là khi dịch Covid-19 vẫn đang lây lan. Con gái của bà Ellis là cô Keana (24 tuổi) cho biết gia đình không thể ở cạnh chăm sóc vì nguy cơ dịch bệnh.
Bà Ellis sẽ sớm được chuyển đến một bệnh viện khác để phục hồi chức năng. Khi đó, gia đình có thể thường xuyên đến thăm.
Trong trường hợp bà Ellis phải cắt bỏ 2 bàn tay thì chi phí để lắp một bàn tay giả là 32.000 bảng Anh (hơn 990 triệu đồng), và 5 năm phải thay 1 lần.
Gia đình hiện đang tìm cách huy động sự giúp đỡ của mọi người trên trang gây quỹ cộng đồng GoFundMe. Số tiền họ muốn huy động là 100.000 bảng Anh (hơn 3,1 tỉ đồng). Khoản tiền này được dùng trang trải các chi phí điều trị và phục hồi chức năng cho bà Ellis. Hiện tại, họ đã quyên góp được hơn 2.000 bảng Anh, theo Mirror.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU