Kiện cảnh sát Mỹ vì bị bắn đạn cao su khiến vỡ tinh hoàn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khi tham gia biểu tình, một người đàn ông ở Mỹ không may bị đạn cao su của cảnh sát bắn vỡ một bên tình hoàn. Tình trạng này khiến tinh hoàn anh bị sưng to bằng trái bưởi nhỏ.
Anh Ben Montemayor phải phẫu thuật vì bị cảnh sát dùng đạn cao su bắn vỡ một bên tinh hoàn /// Ảnh minh họa: Shutterstock Anh Ben Montemayor phải phẫu thuật vì bị cảnh sát dùng đạn cao su bắn vỡ một bên tinh hoàn - Ảnh minh họa: Shutterstock
Anh Ben Montemayor phải phẫu thuật vì bị cảnh sát dùng đạn cao su bắn vỡ một bên tinh hoàn
Ảnh minh họa: Shutterstock
Nạn nhân trong vụ việc này là anh Ben Montemayor (29 tuổi), sống ở thành phố Los Angeles, bang California (Mỹ). Vào tháng 6.2020, anh Montemayor tham gia biểu tình để phản đối cái chết của người đàn ông da màu George Floyd, theo trang tin Metro.
Lúc đó, cảnh sát đã dùng đạn cao su để giải tán cuộc biểu tình. Tuy nhiên, một viên đạn cao su của cảnh sát đã bay thẳng vào một bên tinh hoàn của anh Montemayor, khiến vỡ tinh hoàn.
Hậu quả là một bên tinh hoàn của anh bị sưng to, cuối cùng đạt kích thước gần bằng một trái bưởi nhỏ. Anh Montemayor phải trải qua ca phẫu thuật khẩn cấp để ghép lại phần tinh hoàn bị vỡ.
“Bác sĩ phẫu thuật lo sợ nếu chậm trễ thì tôi có thể mất luôn tinh hoàn”, anh Montemayor chia sẻ trong một bài viết trên mạng xã hội. Sau ca phẫu thuật, anh Montemayor phải tiếp tục vật lý trị liệu.
Mới đây, vào ngày 12.4, anh Montemayor đã đưa vụ việc ra tòa. Trong đơn kiện, anh cho biết khi vụ việc xảy ra, anh không nghe thấy yêu cầu giải tán của cảnh sát chống bạo động.
“Khi ông Montemayor đứng đó, tay không vũ khí, không chống cự lại cảnh sát, không đe dọa bất kỳ ai xung quanh. Anh ấy bị xô đẩy một cách thô bạo”, đơn kiện viết.
Sau đó, một sĩ quan cảnh sát đứng cách đấy chưa đầy 3 mét đã cố tình bắn đạn cao su vào háng anh Montemayor. Viên đạn bằng cao su, xốp, cứng và bay với tốc độ cao, đơn kiện viết thêm.
Theo quy định, cảnh sát chống bạo động chỉ được sử dụng đạn cao su trong trường hợp người biểu tình có nguy cơ làm tổn hại thể xác đến người khác. Truyền thông hiện không tiết lộ tình hình sức khỏe của anh Montemayor hiện như thế nào.
Trong vụ kiện, anh Montemayor cũng muốn được bồi thường thiệt hại điều trị y tế. Tuy nhiên, không rõ số tiền này là bao nhiêu, theo trang tin Metro.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU