Kiến ba khoang tấn công các hộ dân ở TP.HCM

7 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Những ngày qua, ở khu vực H.Nhà Bè (TP.HCM) xuất hiện tình trạng kiến ba khoang tấn công một số hộ dân.
Kiến ba khoang /// Cục Y tế dự phòng Kiến ba khoang - Cục Y tế dự phòng
Kiến ba khoang
Cục Y tế dự phòng
 Anh Sơn (ngụ khu dân cư hẻm 1.078 Lê Văn Lương, xã Phước Kiển) cho biết hôm qua 4.9, một sinh viên 18 tuổi tên Sơn phải đi bệnh viện điều trị vì bị kiến ba khoang cắn gây bóng nước nhiều nơi trên cơ thể làm nhiễm trùng, ngứa.
Cũng ở đường Lê Văn Lương, đoạn thuộc xã Nhơn Đức, kiến ba khoang tấn công các hộ dân mấy ngày qua. Gia đình chị Hiền bị kiến ba khoang tấn công cả người lớn và em bé.
Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM, cho biết sẽ chỉ đạo y tế dự phòng H.Nhà Bè đến khảo sát và có biện pháp xử lý tại các khu vực nói trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tran Binh

Tran Binh

Khi gặp trường hợp kiến 3 khoang tấn công, bệnh nhân điều trị theo các cách:
Cách 1: Mua loại thuốc vizorac, vazorac (thuốc kem xoa dị ứng dời leo), tại các cửa hàng thuốc, thoa đều lên vết thương, không nên tắm, hay làm ước vùng kiến cắn.
Cách 2: nhay dập lá ngải cứu, hoặc lá ngò gai đắp lên vùng kiến tấn công kết hợp uống nước trà gừng mật ong sẽ khỏi sốt.
joe

joe

Mấy năm trước con tôi bị kiến ba khoan đốt và bị bõng da lan ra rất nhiều , Tình cờ đi chích ngừa có 1 ông Bố mách nước là dùng lá XOAN rửa sạch , bỏ vào chậu nước ấm cho bé vào tắm chà nát cho lá ra nước . Không ngờ 1 2 hôm sau mấy vết bỏng rát kho mài và dần khỏi . Từ đó ai bị tôi điều chỉ họ đêu hiệu quả , ai bị nên thử 1 lần .
Thế

Thế

Cách hiệu quả là lấy nước muối đặc chấm chỗ bị kiến cắn,nếu mới bị cắn chấm vài tiếng sau xẹp ngay,còn nếu có mủ một hai hôm là lành và ko bị ngứa
Thu Hà

Thu Hà

Tuần trước người nhà tôi nằm viện BV ĐHYD TP HCM (lầu 8), sáng ngủ dậy thấy gần 20 con kiến ba khoang, tôi đã chụp hình và báo với BV, BV gọi người đến kiểm tra, phun thuốc, không biết hôm nay có còn không. Quá sợ!
Cun con

Cun con

Rất cảm ơn mỗi người đã chia sẻ kinh nghiệm. Điều này thật đáng quý và đáng trân trọng
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU