Kiểm tra y tế đối với người ra, vào TP.HCM

8 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hôm nay (5.4), theo quyết định của UBND TP.HCM, 62 chốt, trạm kiểm dịch liên ngành bắt đầu thực hiện kiểm soát các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ, bến tàu, bến xe, nhà ga nơi tiếp nhận các phương tiện giao thông ra, vào TP.
TP.HCM lập chốt kiểm soát phương tiện tại các vị trí cửa ngõ thành phố để phòng dịch Covid-19.

 /// Ảnh: Nguyên Vũ TP.HCM lập chốt kiểm soát phương tiện tại các vị trí cửa ngõ thành phố để phòng dịch Covid-19. - Ảnh: Nguyên Vũ
TP.HCM lập chốt kiểm soát phương tiện tại các vị trí cửa ngõ thành phố để phòng dịch Covid-19.
Ảnh: Nguyên Vũ
Các chốt, trạm này có trách nhiệm kiểm tra, giám sát, thực hiện việc kiểm tra y tế đối với người ra, vào TP; hướng dẫn các biện pháp bảo vệ sức khỏe cá nhân, xử lý các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19.

Phút trở về sau 14 ngày sống chậm của 930 người cách ly ở KTX ĐHQG

Trong ngày 4.4, hơn 900 người hoàn thành thời gian cách ly tập trung 14 ngày phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Trung tâm giáo dục quốc phòng (Q.Thủ Đức, TP.HCM) và đã được đưa đón về gia đình.
Hiện TP.HCM có 9.089 người đang còn theo dõi tại các khu cách ly tập trung, 438 người đang cách ly tại quận, huyện và 1.788 người đang theo dõi tại nhà.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Dũng Tuấn Hưng

Lê Dũng Tuấn Hưng

Cái này chỉ là kiểm tra y tế, đo thân nhiệt chứ không đúng theo tinh thần cách ly xã hội của hướng dẫn thi hành chỉ thị 16 Chính phủ. Hà Nội, Hải Phòng là làm đúng : di chuyển không thuộc diện thật sự cần thiết là không được ra vào TP.
Hưng

Hưng

Lây lan qua đường hô hấp. Làm sao để dân 100% hiểu biết đầy đủ, đeo khẩu trang đúng loại, đúng cách là được rồi. Còn lại càng làm quá thì càng tốn kém, thiệt hại lớn về kinh tế. Làm quá kiểu này năm thứ 2, thứ 3 có dịch tiếp thì năm thứ 4 có nạn đói chết nhiều hơn nhiễm dịch.
Đức

Đức

Việt Nam mà sợ chết đói, xem số liệu lúa gạo đi rồi hãy phát biểu, đừng tào lao
Đọc giả

Đọc giả

Hiểu biết 100% và tuân theo 100% là cả một vấn đề, đó là lý do cần phải lập trạm kiểm dịch. Không xóa gì là quá cả
Nguyễn Thanh Tùng

Nguyễn Thanh Tùng

Thật ra, đây là giải pháp không mới, là việc bắt buộc phải thực hiện. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là nếu đủ điều kiện, TPHCM cần phải tổ chức kiểm tra y tế hoặc xét nghiệm (test) nhanh lần lượt cho trên 10 triệu người đang sinh sống tại thành phố. Bởi không chỉ Hà Nội, theo tôi, TPHCM cũng chưa có thông tin gì về một số trường hợp F0 chẳng hạn, đang lẩn khuất đâu đó trong cộng đồng dân cư
Cuong Snc

Cuong Snc

Hy vọng thông tin tốc hành trong sáng nay đến với mọi người quan các kênh Báo chí, truyền thông đề cùng chung tay, chấp hành quyết định của UBND TP.HCM. Thanks TNOL
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU