Kiểm tra, giám sát gà nhuộm phẩm màu

07/10/2011 00:42 GMT+7

Trước tình trạng gà bị nhuộm hóa chất phẩm màu có nguy cơ gây ung thư mà Báo Thanh Niên phản ánh hôm 3.10, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP.HCM chỉ đạo các sở, ngành liên quan thực hiện việc kiểm tra, giám sát đối với sản phẩm gà nói riêng; việc giết mổ gia cầm nói chung.

Ngoài ra, bác sĩ Nguyễn Thị Quỳnh Mai - Phó chi cục ATVSTP TP, cho biết trong những ngày tới, chi cục cũng sẽ đi lấy mẫu gà (mua ngẫu nhiên tại các chợ, các điểm bán) để kiểm tra việc tẩm ướp hóa chất phụ gia, phẩm màu.

UBND TP.HCM cũng vừa chỉ đạo Chi cục QLTT TP phối hợp Sở Y tế và UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc buôn bán, sử dụng các loại hóa chất, hương liệu độc hại trên địa bàn TP. UBND TP cũng giao Sở Y tế và Chi cục QLTT TP tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho các tiểu thương, trước mắt là tiểu thương trên địa bàn Q.5, về tác hại của các loại hóa chất, hương liệu độc hại.

T.Tùng - M.Nam

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.