Không nên uống nước trong bữa ăn

3
(TNO) Nhiều người có thói quen vừa ăn vừa uống nước. Tuy nhiên, thói quen này liệu có tốt cho sức khỏe hay không?

(TNO) Nhiều người có thói quen vừa ăn vừa uống nước. Tuy nhiên, thói quen này liệu có tốt cho sức khỏe hay không? Dưới đây là ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng đến từ Ấn Độ, theo Times of India.

Chuyên gia sức khỏe Shonali Sabherwal cho biết, thói quen uống nước trong suốt bữa ăn gây cản trở cho năng suất làm việc của hệ tiêu hóa, dẫn đến hàm lượng insulin bị dao động mạnh và tạo cơ hội cho việc tích tụ mỡ trong cơ thể tăng cao.

 Không nên uống nước trong bữa ăn
Chớ nên vừa ăn vừa uống - Ảnh: Shutterstock

Bà Sabherwal nói tiếp: “Khi ăn, bao tử sẽ bắt đầu phóng thích dịch tiêu hóa ngay tức thì. Nếu chúng ta uống nước trong lúc ăn, vô tình chúng ta đã pha loãng dịch tiêu hóa đang được phóng thích để tiêu hóa thức ăn, vì vậy nó sẽ gây cản trở cho việc phân tích thực phẩm”.

Nghiên cứu chỉ ra rằng việc uống một ngụm nước trong suốt bữa ăn tuy không gây hại nhưng uống một hoặc hai ly nước có thể can thiệp đến hệ tiêu hóa.

Tốt nhất là nên uống nước trước hoặc sau khi ăn hai giờ để giúp hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn, các chuyên gia dinh dưỡng cho hay.

Ngoài ra, để tránh uống nước trong suốt bữa ăn, chuyên gia Sabherwal đề nghị ăn thực phẩm không quá mặn.

Nguyễn Đan

>> Tiêu hóa tốt nhờ sữa đông
>> Sữa chua cải thiện hệ tiêu hóa
>> Ăn uống trợ tiêu hóa
>> Rối loạn tiêu hóa ở trẻ con

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tracy

Tracy

Không phải đâu bạn ơi, việc này là đúng đấy. 1 điều gì đó mà cả 1 dân tộc làm từ trước đến nay cũng không minh chứng được điều đó là đúng đâu. Đó chỉ là thói quen thôi. Mà thói quen thì có xấu có tốt. Và cũng chính vì vậy mà người VN và người Hàn Quốc có tỉ lệ đau dạ dày rất cao đấy.
Minh Hùng

Minh Hùng

Đàn ông Việt không uống nước trong bữa ăn, họ chỉ uống...bia thôi!
Lương Tri

Lương Tri

Tôi thì không hiểu gì khi các vị đưa ra những giải thích của các chuyên gia, nhưng cứ lâu lâu lại đưa cái nọ ra đá cái kia. Hầu như bao giờ người ta cũng tuyên truyền rằng ăn trái cây là tốt, cái này đúng, nhưng có khi họ lại quảng cáo rầm lên rằng ăn trái cây này, trái cây nọ tốt cho mấy ông, giúp mấy ông sung mãn để mấy bà khen, nhưng rồi mới đây lại có tin bài nói rằng các nhà khoa học bác bỏ việc nói một số trái cây có tác dụng tăng lực, cường dương, thật chẳng hiểu ra làm sao.
Còn việc ăn cơm kết hợp với uống nước đã có từ lâu đời trong bữa ăn của người Việt từ cổ chí kim, tôi xin hỏi, thế canh có phải là nước không? người ta ăn cơm thường chan canh, hoặc húp canh sau khi ăn hết bát cơm, như vậy thep như các ông Ấn độ thì phản khoa học à, vậy mà mấy ông bác học, giáo sư VN từ trước đến nay không phát hiện ra mà cảnh báo đồng bào mình, mãi bây giờ mới nghe Ấn độ nói, thật là không biết đâu mà lần, đôi lúc trở nên nhảm nhí.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU