Không để kem chống nắng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời

4 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) quy định thời gian sử dụng của kem chống nắng không nên kéo dài quá 3 năm, kể từ ngày đầu tiên sử dụng.
Thời gian sử dụng của kem chống nắng không nên kéo dài quá 3 năm /// Ảnh minh họa: Shutterstock Thời gian sử dụng của kem chống nắng không nên kéo dài quá 3 năm - Ảnh minh họa: Shutterstock
Thời gian sử dụng của kem chống nắng không nên kéo dài quá 3 năm
Ảnh minh họa: Shutterstock
Tuy nhiên, với những tác động về vật lý và môi trường như nhiệt độ cao, ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp trong thời gian dài... cũng làm giảm tuổi thọ của kem chống nắng, theo trang tin Insider.
Henry Lim, bác sĩ da liễu thuộc Hệ thống y tế Henry Ford (bang Michigan, Mỹ), cho biết đó là một quá trình phá vỡ các thành phần hoạt tính chống lại tia UV có trong kem chống nắng. Hiện tượng này cũng xảy ra ở nhiệt độ phòng, nhưng chậm hơn nhiều. “Do đó, kem chống nắng cần được bảo quản ở nơi mát mẻ và không tiếp xúc liên tục với ánh sáng mặt trời”, bác sĩ Lim nói thêm.
Ngoài ra, ông Lim cũng chia sẻ: “Một cách để nhận biết kem chống nắng đã hết hạn sử dụng là chất kem sẽ không còn mịn, trở nên lấm tấm khi thoa lên da”.
Theo bác sĩ Lim, mỗi năm mọi người nên mua một chai kem chống nắng mới nếu có điều kiện, để đảm bảo chúng hoạt động hiệu quả. Bên cạnh đó, việc che chắn bằng quần áo dài, mũ rộng vành... và tránh tiếp xúc với mặt trời vào những khung giờ có cường độ tia cực tím cao cũng là cách bảo vệ làn da hữu hiệu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
BOX

BOX

Cảm ơn thông tin hay và bổ ích của Báo Thanh Niên
da***@gmail.com

da***@gmail.com

Tốt nhất là nên ở nhà khi trời nắng
Ngày của gió

Ngày của gió

Thông tin hữu ích, cảm ơn người viết bài. Thường phụ nữ tụi mình ít khi nào dùng 1 tuýp chống nắng quá 6 tháng. Chỉ cần ra đường là kem chống nắng ngay thôi.
beoanh92

beoanh92

Tôi thường sài 1 tip kem chống nắng hơn cả năm. Chắc cũng hết tác dụng rồi😔

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU