Khỏe nhờ nước cơm chắt

Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Mọi dưỡng chất từ gạo đều hòa vào nước nên một khi bạn uống nước cơm chắt, các dưỡng chất theo đó đi vào cơ thể. Nhiều nghiên cứu cho thấy uống nước cơm chắt dù chỉ một lần mỗi tuần cũng giúp cải thiện sức khỏe.
Ảnh: Shutterstock Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Bạn có thể thêm một chút muối và bột nghệ vào nước cơm chắt để tạo hương vị. Xem đây như món súp và uống đều vào mỗi sáng vì nước cơm chắt còn có nhiều công dụng khác.
Cung cấp năng lượng. Khi uống nước cơm chắt, bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng vì nó chứa carbohydrate.
Một chất được gọi là oryzanol có trong nước cơm bảo vệ da khỏi tia cực tím. Trời nắng nóng, uống một chén cơm chắt còn giúp hạ nhiệt.
Cải thiện nhu động ruột. Tin vui cho những người bị táo bón mạn tính vì nước gạo chứa nhiều chất xơ kích thích nhu động ruột. Hàm lượng tinh bột cao trong nước gạo giúp duy trì lượng lợi khuẩn trong ruột ổn định.
Ngừa mất nước. Bạn có xu hướng bị mất nước và dưỡng chất thông qua mồ hôi. Vào mùa hè, mồ hôi tiết ra nhiều nên uống nước cơm giúp bạn không bị mất nước.
Cải thiện chứng tiêu chảy. Những lần bị đau bụng, bạn nên uống nước cơm chắt để dứt cơn đau, giảm đi lỏng.
Theo một số nghiên cứu, những người uống nước cơm thường xuyên có sức đề kháng bệnh cao, bao gồm một số loại ung thư.
Nước cơm chắt thúc đẩy tiến trình lành bệnh, nhất là khi bạn bị sốt, đồng thời ngừa một số triệu chứng nhiễm trùng nhẹ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU